Cách nấu món thịt lợn với râu ngô cho người tiểu đường
THỊT LỢN, RÂU NGÔ
⚛ Nguyên liệu
- Thịt lợn nạc: 100g
- Râu ngô: 90g
- Bột thiên hoa: 30g
⚛ Cách làm
- Đổ nước hầm thịt, khi gần chín cho râu ngô và bột thiên hoa vào, đun nhỏ lửa thành canh, ăn thịt uống canh, dùng khi nóng.
⚛ Công dụng
- Thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường dạng âm hư, khô nóng, có tác dụng hạ nhiệt, hết khát.
CÁ DIẾC HẤP
⚛ Nguyên liệu
- Cá diếc sống: 500g
- Trà xanh: 100g
⚛ Cách làm
- Cá làm sạch, cho trà vào bụng cá, đặt cá vào bát, hấp chín không cho muối. Ăn thịt cá, ngày dùng 1 lần.
⚛ Công dụng
- Dùng cho người bị bệnh tiểu đường, có tác dụng làm giảm đường máu.
⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường ( Tiếp theo)