thơm làm dưa chua

banner
4954 lượt

Dưa cải, dưa chuột, củ cải là những loại rau phổ biến dùng để muối chua. Mời bạn thử dùng thơm làm món chua, ăn kèm các loại thịt quay, luộc, hầm,…

Hôm nay, menu24h.vn sẽ hưỡng dẫn bạn món thơm làm dưa chua nhé.

menu24h.vn

Nguyên liệu:

+ 1 trái thơm khoảng 600- 700g. Chọn thơm vừa bắt đầu chín, sắc vỏ còn hơi xanh, không chọn thơm quá chín.

+ 400g đường cát.

+ 2 chén nước lạnh, 1 chén giấm nuôi.

+ 3- 5 nụ đinh hương, 5g quế.

+ Muối.

+ Hũ thủy tinh có nắp đậy.

Cách làm:

+ Thơm gọt vỏ, tỉa mắt. Cắt ngang thành lát dày rồi cắt lại thành miếng vuông.

menu24h.vn

+ Gói  đinh hương, quế vào trong một miếng vải thưa, cột chắc lại bằng chỉ.

+ Nấu tan hỗn hợp đường, giấm, nước, đinh hương, quế. 1/4 muỗng cà phê muối, cho thơm vào. Để sôi nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Tắt bếp, vớt thơm ra. Cho vào hũ thủy tinh sạch. Nấu nước đường cho sôi lại trong khoảng 5 phút nữa. Vớt bỏ túi đinh hương, quế. Đổ nước đường vào hũ thơm khi còn nóng, đậy nắp lại ngay.

menu24h.vn

+ Để trong khoảng 3 ngày, thơm trở chua và có vị thơm chua pha lẫn hương quế rất bắt miệng.

menu24h.vn

+ Lưu ý: Tùy chất lượng và độ chua ngọt của thơm và giấm mà gia giảm đường để thơm có vị chua ngọt nhẹ.

Như vậy bạn đã có món thơm làm dưa chua ngon rồi đó. Menu24h.vn chúc bạn thành công với món muối chua này nhé.