Những thủ tục cần lưu ý trong đám cưới miền Nam

Dam-cuoi-mien-nam-menu24h

Những thủ tục cần lưu ý trong đám cưới miền Nam

Lễ cưới của Việt Nam luôn mang đậm nét văn hóa truyền thống tốt đẹp. Không chỉ vậy, mà còn có sự đa dạng khác nhau về nghi thức tổ chức lễ cưới giữa các vùng miền. Menu24h xin giới thiệu đến các bạn một số gợi ý về việc chuẩn bị các thủ tục cho đám cưới miền Nam.

🔶 Lựa chọn địa điểm tổ chức hôn lễ

Thông thường, trước khi đến phần tiệc, sẽ là phần lễ. Phần này được tổ chức ngay tại nhà, để thực hiện ngay tại bàn thờ tổ tiên. Có họ hàng hai bên, sính lễ và thực hiện các nghi lễ đón dâu.

Dam-cuoi-mien-nam-menu24h Thực hiện nghi thức lễ ngay tại bàn thờ tổ tiên

Lễ cưới sẽ được diễn ra trong một không gian trang nghiêm. Thể hiện được sự thiêng liêng của ngày trọng đại. Địa điểm tổ chức đám cưới miền Nam, có thể là nhà hàng hoặc ngay tại gia đình.

🔶 Trình tự tổ chức lễ cưới miền Nam

Sau khi xin phép và làm tất cả các thủ tục xin dâu, thực hiện nghi thứ lễ lên đèn. Đây là một nghi lễ không thể thiếu trong thủ tục đám cưới miền Nam. Đó là lời tuyên bố chính thức hai người đã thành vợ thành chồng.

Hai ngọn nến do nhà trai mang đến nhà gái, đặt lên bàn thờ tổ tiên. Cô dâu chú rể tự tay đốt lên ngọn lửa trên cây đèn cầy. Như là một lời hứa vĩnh hằng trong cuộc đời.

Dam-cuoi-mien-nam-menu24h Hai ngọn nến như một lời hứa vĩnh hằng

Bước tiếp theo trong đám cưới miền Nam. Là sẽ tiến hành lễ rước dâu về nhà trai. Khi hai họ có mặt đầy đủ. Sẽ đến nghi thức rót rượu. Kính dâng trưởng tộc, hai bên cha mẹ. Sau đó sẽ đến phần tiệc.

Phần tiệc chính là sự chung vui, gửi những lời chúc mừng đến cặp đôi từ quan khách, bạn bè. Những ly rượu với những lời gửi gắm mong muốn. Cô dâu và chú rể mãi hạnh phúc bên nhau. Vừa tận hưởng bầu không khí hạnh phúc ấy. Vừa thưởng thức ẩm thực trong bữa tiệc đám cưới miền Nam.

Dam-cuoi-mien-nam-menu24h Tổ chức tiệc cưới mừng hạnh phúc lứa đôi

Lễ kết hôn luôn là một ngày thực sự có ý nghĩa tuyệt vời đối với mọi người. Không chỉ là một ngày minh chứng cho tình yêu đôi lứa. Mà còn thể hiện và lưu giữ những giá trị truyền thống của Việt Nam. Và đám cưới miền Nam vẫn luôn đẹp và tinh túy như vậy.

➡️➡️ Xem thêm: Gợi ý thực đơn món ăn truyền thống trong lễ cưới miền Nam

BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT