Những loại thức ăn nào mà bệnh nhân ung thư nên kiêng ăn?

banner
47517 lượt

BỆNH NHÂN UNG THƯ KIÊNG ĂN NHỮNG GÌ?

Bác sĩ sẽ cho các bệnh nhân ung thư biết cần kiêng ăn như thịt gà trống, thịt thủ lợn. Đông y cho rằng ăn loại thịt này sẽ làm tăng viêm sưng, kết mủ. Tôm, cua, lươn, thịt dê, cừu, thịt chó cũng dễ gây biến chứng, làm cho bệnh nặng thêm.

Phần lớn người bệnh ung thư kém ăn, nhất là những người phải dùng hóa chất điều trị, chán ăn kèm theo buồn nôn, trướng bụng, tiêu chảy... vì vậy không nên ăn những thực phẩm có mỡ như thịt mỡ, thịt quay rán, các món chiên xào khó tiêu gây chán ăn.

Điều trị phóng xạ côban dẫn tới khô lưỡi, viêm mạc miệng, phát nhiệt... không nên ăn cay nóng như hành, gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu và các món quay rán.
Người bệnh bị báng nước không nên uống nhiều nước và đồ giải khát, không ăn mặn để tránh bị phù thũng. Người bệnh nôn ra máu, đại tiện phân đen nên tạm thời ngừng ăn, khi đỡ mới cho ăn món ăn nát, loãng, mềm nhỏ, kiêng ăn cay, sống, cứng gây kích thích.  Bệnh nhân bị đầy, trướng bụng, tiêu chảy không nên ăn thực phẩm sinh lạnh, dầu mỡ, khó tiêu như các loại đậu, mật ong.

Những loại thức ăn nào mà bệnh nhân ung thư nên kiêng ăn?

LIỆU PHÁP THẢ LỎNG CHỐNG UNG THƯ

Đây là liệu pháp do tiến sĩ người Mỹ Jacksor sáng tạo ra năm 1929, nó bao gồm cách thả lỏng cơ bắp và thư giãn trong cuộc sống hàng ngày. Mục đích của nó là làm cho hệ thống thần kinh căng thẳng được thả lỏng, nâng cao sức đề kháng với ung thư, chống lại sự phát triển và tái phát của ung thư.
Liệu pháp thả lỏng trong cuộc sống hàng ngày tương đối đơn giản, dễ học, dễ làm, làm cho trạng thái căng thẳng được thả lỏng.
1. Tâm sự.
2. Kết bạn.
3. Trồng hoa cây cảnh.
4. Đọc sách, báo, tạp chí nhẹ nhàng thoải mái
5. Nuôi cá, câu cá.
6. Nghe các loại nhạc nhẹ, các bản nhạc vui.
7. Luyện thư pháp.
8. Tập vẽ.     
9. Đi du lịch thư giãn.

Xem tiếp: Nguyên nhân làm người ung thư gầy đi