Những thực phẩm bổ rẻ mà có khả năng chữa bệnh tiểu đường

Những thực phẩm bổ rẻ mà có khả năng chữa bệnh tiểu đường

THỰC PHẨM CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

✅ ĐỊA HOÀNG

Thuộc họ huyền sâm, dùng phần thân ngầm dưới đất, khô hoặc tươi đều được. Địa hoàng chia làm hai loại là sinh địa hoàng và thục địa hoàng. Sinh địa hoàng tính hàn, vị ngọt hơi đắng, công dụng thanh nhiệt mát máu, bổ âm tạo nước bọt. Thục địa hoàng tính hơi ôn, vị ngọt, chứa rẩt nhiều thành phần hoạt tính. Trong địa hoàng tươi có hơn 30 loại axit amin khác nhau; trong địa hoàng khô chỉ còn lại 15 loại. Địa hoàng còn chứa một số nguyên tố khác như sắt, kẽm, magiê... và một số chất khác gọi là địa hoàng tố và kiềm sinh vật. Nước củ địa hoàng hoặc rượu ngâm địa hoàng có thể làm hạ lượng đường trong máu cao do hócmon tuyến thượng thận gây ra. Tác dụng hạ đường trong máu của sinh địa hoàng còn rõ hơn so với cát căn. Trong lâm sàng, người ta dùng sinh địa hoàng phối hợp với ngũ bội từ điều trị bệnh tiểu đường kèm bệnh thần kinh cho hiệu qua rất rõ.

1200px-Rehmannia

 

✅ SẮN DÂY

Là loại cây họ đậu, dùng phần rễ lấy bột sắn dây tính bình vị ngọt hơi cay, có công dụng hạ nhiệt ở bên ngoài, tạo nước bọt chống khát, thăng dương, chống đi lỏng. Thuốc sắt trong sắn dây có tác dụng hơi hạ lượng đường trong máu đôi với chuột thí nghiệm. Dùng lượng tố chất này ở mức lớn thì thấy lượng cholesterol trong huyết thanh giảm rõ rệt, nhưng không có tác dụng rõ rệt với loại axit béo tự do trong huyết thanh.Trong lâm sàng, sử dụng bột sắn dây chữa bệnh tiểu đường kèm theo cao huyết áp, động mạch vành cho hiệu quả tương đối tốt. Lượng dùng cho liệu pháp ăn uống thường nhiều hơn, mỗi ngày phải ăn hoặc uống 10 - 30g mới có tác dụng.

bot-san-day

✅ HOÀNG TINH

Thuộc họ hoa huệ, dùng phần củ. Tính bình vị ngọt, công dụng dưỡng tâm nhuận phổi, ích khí bổ tỳ. Hoàng tinh có chứa chất dịch, tinh bột và đường. Có công dụng kháng mỡ gan, giảm đường trong máu và hạ huyết áp, ngoài ra hoàng tinh còn phòng chống xơ vữa động mạch. Dùng hoàng tinh chữa bệnh nấm chân tương đối tốt. Hoàng tinh ngâm thành cao có tác dụng ức chế rất rõ với lượng đường trong máu quá cao do hoóc môn tuyến thượng thận gây ra. Đối với người bệnh tiểu đường độ tuổi trung niên và già cả, thường xuyên ăn hoàng tinh rất có lợi cho tỳ.

cayhoangtinh1

✅ GIẢO CỔ LAM

Cây họ bầu bí, dùng rễ giả hoặc cả cây. Tính hàn, vị đắng, công dụng tiêu viêm giải độc, trừ ho tan đờm, thanh nhiệt nhuận táo. Giảo cổ lam có ít nhất hơn 4 thành phần có hiệu quả giống như nhân sâm, ngoài ra còn chứa một chất glixerin đường đặc biệt có tác dụng bồi bổ, chống suy thoái, loại mỡ, hạ đường, tiêu viêm, phòng ung thư, loại trừ mệt mỏi. Giảo cổ lam ngoài tác dụng hạ đường trong máu và cải thiện trao đổi chất đường ra, còn phòng chống tương đối hiệu quả các bệnh huyết áp cao và béo phì. Do đó, đối với người trung niên và người già bị tiểu đường tuýp 2, nếu thường xuyên ăn giảo cổ lam sẽ rất tốt.

la-giao-co-lam

⏩ Xem tiếp: Những thực phẩm chữa bệnh tiểu đường ( Tiếp theo)

  • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
  • ☀ Những thực phẩm bổ rẻ mà có khả năng chữa bệnh tiểu đường - Hai Thụy Catering
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
  • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
  • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
  • 0315444457 (MST)
  • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
  • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT

0868807780
Chọn cách thức liên lạc
Menu24h có thể giúp gì cho bạn?