Tiệc Đính Hôn hoàn hảo cho bạn

Tổ chức tiệc đám hỏi tại nhà, nhận nấu tiệc đám hỏi tphcm
Tiệc Đính Hôn hoàn hảo cho bạn
4.8 (96.67%) 6 votes

Tiệc Đính Hôn hoàn hảo cho bạn – Dịch vụ nấu ăn Menu24h 

Tiệc đính hôn quan trọng không kém gì lễ cưới. Đó là ngày nhà trai mang lễ vật sang nhà gái để giao ước chắc chắn về cuộc hôn nhân này. Với nhiều cô dâu, lễ đính hôn còn hồi hợp hơn cả lễ cưới.

Do tính chất của tiệc đính hôn thường gồm phần lễ và phần tiệc, đều diễn ra tại nhà gái. Nên trong ngày đính hôn, nhà gái cần chuẩn bị chu đáo. Để có một buổi tiệc thật hoàn hảo cho cô dâu chú rể.

Thời điểm tốt nhất cho lễ đính hôn hay lễ ăn hỏi chỉ nên trước ngày cưới khoảng 1 tháng, không nên quá gần hay quá xa.

Chuẩn bị cho phần lễ:

Nhà trai cần chuẩn bị lễ vật và đội bưng quả nam. Lễ vật gồm những mâm quả đã được 2 bên gia đình bàn bạc và thỏa thuận từ trước. Và những sính lễ quý giá như tiền bạc, trang sức .v.v. của nhà trai trao cho nhà gái. Trong nghi thức lễ, chú rể sẽ trao nhẫn đính ước cho cô dâu và hai gia đình bàn chuyện hôn sự.

Nhà gái cần chuẩn bị đội bưng quả nữ để tiếp quả. Bàn dài để quan viên 2 họ ngồi trò chuyện.

Hai bên gia đình cần cử đại diện, có thể là bố của cô dâu, chú rể. Có thể là trưởng họ, tùy mỗi gia đình, để là người dẫn dắt và chủ trì buổi lễ. Cô dâu chú rể cũng cần bàn bạc trước với bố mẹ 2 bên để nghi thức đám hỏi được diễn ra suôn sẻ.

Chuẩn bị cho phần tiệc đính hôn:

Đây là phần khá nặng đối với nhà gái. Đám hỏi có thể coi như một buổi tiệc cưới nho nhỏ của nhà gái. Vì thế, ngay từ khâu trang trí bàn tiệc, đến trang phục. Đều được chuẩn bị công phu không kém gì tiệc cưới. Chỉ khác là quy mô nhỏ hơn với khoảng 2 – 3 bàn.

Bạn có thể đãi tiệc ngay tại nhà hoặc ra nhà hàng tùy vào điều kiện cho phép. Nếu gia đình có không gian rộng có thể tổ chức đãi tiệc tại nhà .Thì chỉ cần thuê nhóm nấu và thuê dịch vụ trang trí nhà cửa. Vì đám hỏi thường có số bàn tiệc tương đối ít. Ngoại trừ một vài gia đình tổ chức tiệc linh đình. Chi phi cho phần đãi tiệc này cũng không quá cao.

chua up dinh hon 3

Chuẩn bị trang phục

Cô dâu nên chuẩn bị 2 bộ trang phục cho lễ đính hôn. Trong phần lễ là tà áo dài truyền thống. Và trong phần tiệc sẽ là một chiếc váy nhẹ nhàng và phù hợp với không gian và sự năng động cần có.

Trang phục chú rể cũng cần tương đồng với cô dâu. Nếu cô dâu mặc áo dài thì chú rể nên mặc áo dài hoặc áo sơ mi thắt cà vạt. Nếu cô dâu mặc váy thì chú rể mặc vest sẽ vô cùng xứng đôi.

✅ Khách mời trong buổi tiệc đính hôn

Tiệc đính hôn hoặc đám hỏi chủ yếu là sự hiện diện với người thân của hai bên gia đình. Nếu có thêm bạn bè thì chỉ là những người bạn thân thiết nhất. 

Một điều rất quan trọng mà bạn đừng quên. Đó là ghi lại những hình ảnh đẹp trong buổi lễ đính hôn này. Bởi đây chính là cột mốc đầu tiên trong cuộc hôn nhân của bạn đấy!

Hy vọng dịch vụ nấu ăn Menu24h đã giúp bạn có thêm thông tin cần thiết cho tiệc của bạn diễn ra hoàn hảo và suôn sẻ nhất.

Tiệc Đính Hôn hoàn hảo cho bạn
4.8 (96.67%) 6 votes
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT