Tổ chức tiệc tại nhà và những điều nên lưu ý

banner
30852 lượt

Tổ chức tiệc tại nhà cần lưu ý điều gì?

Làm thế nào để sở hữu một bữa tiệc tại nhà thật hoàn hảo? Câu hỏi mà ai ai tổ chức tiệc tại tại nhà cũng tự hỏi mình. Vậy, hôm nay Menu24h xin giải đáp câu hỏi ấy cho mọi người nhé! Với kinh nghiệm nhiều năm trong nhành dịch vụ tổ chức tiệc lưu động. Menu24h tự tin sẽ mang đến những lời giải đáp sáng giá nhất cho bạn!

khách mời sử dụng món trong buổi tiệc

Khách tham dự buổi tiệc mừng đầy tháng bé Mỹ Duyên tại tư gia

Bước đầu tiên là quyết định loại hình của bữa tiệc. Trang trọng hay thân mật? Tiệc lớn hay nhỏ. Nếu bạn chưa từng làm qua thì hãy bắt đầu với một buổi tiệc nhỏ nhé! 

Bạn sẽ tổ chức tiệc tại nhà hay ngoài trời? Ai là người bạn muốn mời? Bạn sẽ tự chuẩn bị nấu nướng mọi thứ. Hay bạn sẽ dùng dịch vụ đặt tiệc tại nhà để có thêm nhiều thời gian chuẩn bị những thứ khác và trò chuyện cùng bạn bè.

Đó là một số bí quyết mà bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ trước khi mời khách.


Một khi bạn đã quyết định những vấn đề trên, hãy chọn ngày, thời gian, địa điểm, rồi lên danh sách khách mời mà bạn muốn mời. Bạn quyết định mời bằng cách phát thiệp, gọi điện thoại hoặc mời trực tiếp. Nhưng dù bạn chọn cách mời như thế nào đi nữa thì tốt nhất là phát lời mời trước tối thiểu một đến hai tuần.

Việc khách mời biết rõ loại hình bữa tiệc là rất quan trọng.

Ví dụ: Bạn sẽ phục vụ một bữa ăn đủ món và ngồi bàn trang trọng. Nhưng lại không thông báo trước cho khách thì có khả năng rất cao họ sẽ ăn ở nhà trước khi đến dự tiệc. Hoặc bạn muốn mọi người bận đồ một cách thoải mái. Và như vậy những người khách trang phục chỉnh tề sẽ cảm thấy lúng túng và ngượng nghịu.

Vài ngày trước bữa tiệc, bạn hãy điện thoại cho mọi người trong danh sách khách mời để nhắc về bữa tiệc và để họ xác định dứt khoát là có tham dự hay không ?

Để đảm bảo bữa tiệc được ngon miệng, bạn có thể tự mình chuẩn bị. Hoặc nếu không tin tưởng tay nghề mình lắm, bạn có thể dùng dịch vụ đặt tiệc tại nhà, vừa ngon vừa an toàn mà giá cả lại phải chăng là có lợi hơn rất nhiều.

Thay vì bỏ ra một số tiền khá lớn để mua chúng mà ít có cơ hội dùng tới thì bạn có thể đi thuê. Hoặc lúc tổ chức tiệc tại nhà bạn yêu cầu đơn vị cung cấp mang theo cho bạn?

Bàn tiệc của trẻ:

Bàn tiệc của các bé trong buổi tiệc sinh nhật

Bàn tiệc của các bé trong buổi tiệc sinh nhật

Trong một buổi tiệc, nếu các mẹ mang theo trẻ nhỏ, bạn phải nhớ chuẩn bị thêm không gian cho các cô cậu nhóc này nhé.
Không gian bong bóng: Bong bóng dễ tìm, dễ mua, nhiều màu sắc, có thể dùng bong bóng kết thành chùm. Hay biến hóa thành các con vật khác nhau, tại nét sinh động cho bàn tiệc.

✍ Tiệc nhiều màu: Có thể dùng các loại khăn trải bàn nhiều màu sắc, sinh động mà không phải đắn đo xem có đúng quy tắc hay không ?

Có thể dùng giấy kết thành những chùm hoa xinh xắn. Để rồi sau bữa tiệc bạn có thể tận dụng những vật dụng này để làm quà nhỏ xinh tặng lại các bé.


Với những gợi ý nhỏ nhỏ trên bạn sẽ có một bữa tiệc đơn giản nhưng không kém phần thú vị khi tổ chức tiệc tại nhà. Nào, bạn còn chần chờ điều gì mà không lưu ngay những thông tin Menu24h vừa chia sẻ với bạn để có những bí quyết đáng giá khi tổ chức tiệc tại nhà nhé!

Hãy liên hệ ngay đến Menu24h nhé. Với kinh nghiệm và sự uy tín, chuyên nghiệp. Menu24h đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những buổi tiệc tại nhà ấn tượng nhất!

– FB Fanpage Menu24h: https://www.facebook.com/Menu24h.vn/

Dịch vụ đăt tiệc tại nhà menu24h.vn