Tiệc tân gia – tặng quà gì đây?

Quà tặng mừng tân gia nhà mới nên tặng gì ý nghĩa?

✍ Khi chúng ta được mời đến dự tiệc tân gia của sếp cấp trên, đối tác, đồng nghiệp thân hay bạn thân…những nơi này thường không tiện mừng bằng ‘phong bì’ mà thay vào đó là một món quà mừng tiệc tân gia nhà mới có ý nghĩa sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn, thể hiện được tấm lòng của bạn với chủ nhà.

Vấn đề lớn đối với chúng ta là nên mua gì làm quà mừng tân gia nhà mới để vừa có ý nghĩa, độc đáo, tạo được dấu ấn với chủ nhà để họ nhớ đến bạn và cũng phải hợp túi tiền nữa.

Đây là câu hỏi khó với đa phần mọi người, bằng chứng là nếu vào google search cụm từ “Quà mừng tân gia nhà mới nên tặng gì ý nghĩa” sẽ cho ra hàng trăm nghìn kết quả thể hiện sự quan tâm của mọi người tới câu hỏi “khó” này.

Tranh thêu tay cao cấp là một trong những món quà mừng tân gia nhà mới ý nghĩa

Tranh thêu tay hoa hồng làm quà tân gia

Dưới đây là một số món quà mừng tân gia nhà mới được mọi người hay lựa chọn nhất mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn.

– Trước tiên cần lên kế hoạch ‘nhỏ’ cho việc tặng quà mừng nhà mới:

+ Bạn cần phải tìm hiểu sơ bộ về ngôi nhà mới của gia chủ, rộng hay hẹp, nhà chung cư hay biệt thự nhà ống, thiết kế theo kiểu hiện đại hay truyền thống giả cổ…từ đó mới có phương án mua quà mừng tân gia phù hợp.

Ví dụ nếu nhà mới là nhà cổ hay giả cổ thì bạn nên tặng tranh đồng, tranh khảm trai, tặng linh vật phong thủy hợp với tuổi của chủ nhà…

Nhưng nếu nhà mới là nhà chung cư, biệt thự thiết kế theo phong cách hiện đại, sử dụng chủ yếu nội thất hiện đại để trang trí thì món quà mừng tân gia bạn mua cũng phải hiện đại.

Như tranh làm quà mừng tân gia thì nên mua tranh ghép bộ hiện đại trên gỗ, tranh sơn dầu mầu sắc tươi sáng, tranh thêu tay cao cấp…sự hiện đại của tranh sẽ hợp với không gian hiện đại của ngôi nhà tạo nên một món quà mừng nhà mới ý nghĩa và đẹp.

Nhà mới thiết kế kiểu hiện đại thì món quà mừng tân gia cũng nên mang phong cách hiện đại

+ Cần tìm hiểu về gia chủ để mua quà mừng tân gia phù hợp

Bạn là người được mời đến dự tiệc mừng tân gia nhà mới của gia chủ thì hẳn bạn đã là một người thân của họ. Tuy nhiên điều đó là chưa đủ để bạn lựa chọn được một món quà mừng tân gia hợp với gia chủ.

Một số thông tin dưới đây nếu nắm rõ bạn sẽ có nhiều gợi ý hơn khi mua quà tặng tân gia:

+ Tuổi của gia chủ là rất quan trọng nếu bạn muốn mua các vật phẩm phong thủy làm quà mừng tân gia.

Điều kiện kinh tế của gia chủ là khá giả hay trung bình, cách thức tiêu pha hay còn gọi vui là “chất chơi”…sẽ quyết định giá trị món quà mừng tân gia mà bạn sẽ quyết định mua. Tất nhiên không phải lúc nào bạn cũng theo họ mà còn dựa vào điều kiện kinh tết của mình và tầm quan trọng của mối quan hệ nữa

+ Nên khoanh vùng một số sản phẩm mà bạn dự định sẽ mua làm quà mừng tân gia để tập trung tìm kiếm, tránh làm mất quá nhiều thời gian làm việc của bạn. Một số gợi ý dưới đây bạn có thể tham khảo:

✅ Mua các vật dụng hàng ngày làm quà mừng tân gia: Như bộ ấm chén, bộ đồ nấu ăn, máy lọc nước, quạt điện…hay cao cấp hơn thì mua tivi, tủ lạnh, bộ sô pha, chậu hoa lan hồ điệp… Tuy nhiên những món quà tặng này đã quá quen thuộc nên không có nhiều sự độc đáo, và nó là vật dụng hàng ngày nên dễ bị “có rồi” nên bạn cần hỏi dò gia chủ để quyết định mua tặng món quà gì.

Quà tặng tân gia bằng Lan Hồ Điệp

✅ Các đồ vật phẩm phong thủy làm quà mừng tân gia nhà mới như: Ông phúc lộc thọ, đôi lộc bình, con linh vật trong 12 con giáp đúng tuổi gia chủ, quả cầu thạch anh, cây phát tài phát lộc, hay bể cá cảnh…

Quà tặng tân gia phòng thủy – Linh vật

Như đã nói ở trên, khi tặng các vật phẩm phong thủy làm quà mừng tân gia bạn cần tìm hiểu về tuổi tác gia chủ và nên nghe tư vấn từ người bán hàng chuyên nghiệp để tránh những điều kiêng kỵ.

Tại sao không chọn bộ tranh thuận buồm xuôi gió được nhiều người tin tưởng làm quà mừng tân gia nhỉ?

✅ Tặng các vật dụng trang trí, làm đẹp ngôi nhà để làm quà mừng tân gia như tranh ảnh, đồng hồ trang trí nghệ thuật, chậu hoa cây tiểu cảnh, bộ đèn trang trí nghệ thuật…

Tranh thuận buồm xuôi gió làm quà tặng tân gia cũng rất là ý nghĩa

Trong 3 nhóm quà tặng tân gia ở trên thì hiện nay mọi người đang thiên về xu hướng lựa chọn tranh và các vật trang trí làm đẹp để làm quà mừng tân gia.

Sở dĩ như vậy là bởi tranh và các vật trang trí đạt được nhiều yêu cầu của một món quà mừng tân gia nhà mới như: Đẹp, có ý nghĩa và khả năng truyền tải tâm ý người tặng, được gia chủ ưa thích nhất, tạo được sự độc đáo và ít bị trùng lặp, nhiều mẫu để lựa chọn và cũng có nhiều mức giá…

Tranh dân gian Đông Hồ Vinh Quy Bái Tổ cũng hãy được chọn làm quà mừng tân gia nhà sếp, quản lý cấp trên.

Chọn tranh vinh quy bái tổ để làm quà tân gia cũng là một ý hay!

Tranh Sơn – Thủy phù hợp làm quà tặng tân gia

– Mua tranh đẹp làm quà mừng tân gia đang trở thành một xu thế hiện nay bởi nó không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa, có khả năng truyền tải thông điệp của bạn đến với gia chủ.

– Tranh cũng là một vật trang trí không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại, trung bình mỗi ngôi nhà mới thường cần dùng ít nhất 2 bức tranh, một cho phòng khách và một cho phòng ngủ, chưa kể đến những bức tranh nhỏ treo cầu thàng hay tranh treo phòng của em bé…

– Trước đây khi kinh tế còn khó khăn nhiều người thường tặng quà tặng mừng tân gia cho nhau bằng những vật dụng hàng ngày như bộ ấm chén uống nước, tivi, tủ lạnh, gối đệm…

– Tuy nhiên ngày nay khi đời sống kinh tế khá lên, gia chủ khi mua hay xây một cái nhà với số tiền lên đến cả tỷ đồng hoặc hơn thì việc mua sắm các vật dụng như trên trở thành một phần tất yếu của thiết kế thi công nhà.

– Do vậy xu hướng mua quà tặng mừng tân gia chuyển sang các món đồ vật mang tính trang trí, làm đẹp…và trong số các lựa chọn thì mua tranh làm quà tặng tân gia là lựa chọn hàng đầu, vừa đẹp lại có ý nghĩa cao.

– Tranh mã đáo thành công làm quà mừng tân gia nhà mới rất ý nghĩa với người tuổi Mùi, Dần, Tuất tạo thành Tam hợp và Lục hợp, ý nghĩa phát tài thịnh vượng.

– Những bộ tranh như “tranh thuận buồm xuôi gió“, tranh cửu ngư quần hội, tranh phát tài phát lộc, tranh Mã đáo thành công…được rất nhiều người lựa chọn làm quà mừng tân gia vì ý nghĩa rất hay của nó.

– Đây có thể nói là những chủ đề tranh “kinh điển” mang ý nghĩa tốt đẹp không chỉ hợp làm quà mừng tân gia, mà còn hợp làm quà tặng khai trương, quà tặng lễ tết…

Một mẫu tranh sơn dầu thuận buồm xuôi gió đẹp làm quà mừng tân gia, một món quà đầy ý nghĩa được ưu tiên hàng đầu.

Quà tặng tân gia – Bức tranh mã đáo thành công

Khi đến dự tiệc mừng tân gia thì ngoài tặng quà mừng tân gia bạn cũng nên chuẩn bị một vài lời chúc ngăn gọn nhưng xúc tích và ý nghĩa dành cho gia chủ, cái này mang tính xã giao nhưng nếu không làm tốt sẽ làm mất điểm của bạn nhất là người được tặng là đối tác, khách hàng lớn, hay sếp cấp trên của bạn.

Tham khảo thêm: Những lời chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa trên một số website quà tặng, bạn sẽ tha hồ lọc lựa nhiều câu chúc may mắn và ý nghĩa. 

Khi trao quà tặng là thời điểm thích hợp nói lời chúc mừng tân gia

Những thứ cấm kỵ không nên mua làm quà mừng tân gia nhà mới, điều này sẽ khiến bạn của mình hoặc sếp của mình không vui trong ngày tân gia nhà mới.

Quà mừng tân gia nên tránh tặng vật sắc nhọn: Một món quà tân gia như dao, kéo, gươm, cưa, dùi, dao nhíp… Dù nó có làm vật liệu gì đi chăng nữa, giá nó bao nhiêu tiền thì việc bạn lựa chọn một món quà là kim loại sắc nhọn là qua mung tan gia là điều không nên một chút nào.

– Theo quan điểm người châu Á với món quà mừng nhà mới mà là vật sắc nhọn là nguồn gốc của điểm gở mang đến ngôi nhà mới của họ, chúng mang đến sự xui xẻo tà khí. Thực sự bạn nhận ra rằng quà tặng tân gia không thể là những vật dụng sắc nhọn nhé.

Mẫu tranh hoa đẹp được nhiều người lựa chọn làm quà mừng tân gia, hợp treo phòng khách:

Bộ tranh tứ quý làm quà tặng tân gia ý nghĩa

– Không nên gói quà mừng tân gia bằng giấy tối màu: Lên nhà mới là điều may mắn vui vẻ của gia chủ của người thân yêu của bạn, mọi người khi đến mừng đều chúc phúc điều may mắn và tràn ngập niềm vui tiếng cười. Đột nhiên bạn mang món quà với giấy bọc ngoài màu tím, xanh đậm hay màu dở nhất là đen…

– Màu tối thực sự không tốt, điều này là vô cùng tắc trách nhé. Màu sắc nó thể hiện hên xui, bạn thay vị chọn màu tối vậy, bạn nên chọn màu tươi mới như đỏ, vàng, xanh, gì đó ngoài màu tối… Một số màu đó thực sự nổi bật và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

– Tránh tặng quà mừng tiệc tân gia là thú nuôi cho dù gia chủ là người thân thích hay có thích vật nuôi đi chăng nữa Quà tân gia là một con chó hay mèo… điều này dựa trên cả phương diện khoa học lẫn phương diện tâm linh đều không hề tốt.

– Theo khoa học với con vật nuôi khi về nhà mới môi trường khác lạ, nhất đối với vật nuôi tặng thường chúng còn non nhỏ thông thường là chó con hay mèo con, đến môi trường mới chúng có nguy cơ tử vong rất cao và khi đó một ngôi nhà mới ở dăm bữa nửa tháng đã có một vài em thú cưng chết, theo tâm linh nó điều mang lại xui xẻo rất lớn.

Quà mừng tiệc tân gia vừa đẹp vừa ý nghĩa

Nói đến đây thì chúng ta cũng đã biết nên lựa chọn một món quà gì làm quà mừng tân gia nhà mới ý nghĩa rồi, vấn đề bây giờ là triển khai mua và tặng.

Khi mua quà mừng tiệc tân gia (nhà mới) các bạn lưu ý một số điểm sau:

– Trên cơ sở món quà đã được xác định là gì ở phần trên rồi, ví dụ như bạn quyết định mua một bức tranh hiện đại làm quà mừng tiệc tân gia nhà chung cư hiện đại. Như vậy việc tìm kiếm sản phẩm của bạn chỉ nên tập trung vào mua tranh, và phải là dòng tranh hiện đại, tránh mất thời gian vào những dòng sản phẩm khác sẽ phân tâm.

Hãy hài lòng với món quà mừng tân gia mà mình đã mua vì bạn đã bỏ bao tâm huyết cho nó.

– Tìm kiếm từ 3-5 cửa hàng bán hàng trên website, nên chon những website có hình ảnh, thông tin mô tả, giá bán cụ thể và chính sách vận chuyển lắp đặt…

– Nếu được thì nên đi xem trực tiếp trước khi quyết định mua.

– Sau khi mua chú ý đến vấn đề bao gói và vận chuyển.

– Cuối cùng là, bạn hãy tìm hiểu thêm một chút ý nghĩa của một số món quà mình mua để khi nói lời chúc mừng tân gia được hay và ý nghĩa hơn, tạo được ấn tượng với chủ nhà. Họ sẽ rất vui vì điều bạn làm đấy.

Công ty tổ chức tiệc lưu động chúc Bạn chọn được quà mừng tân gia hợp lý nhé!

Bài viết liên quan

➡ Bạn cần tham khảo tổ chức tiệc tân gia trên FB Fanpage: https://www.facebook.com/Menu24h.vn/

Dịch vụ tiệc tân gia tại nhà Hai Thuy Catering

BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT