Tiệc thôi nôi – nên tổ chức tại nhà

Tiệc thôi nôi – nên tổ chức tại nhà
5 (100%) 2 votes

Có thể bạn đã từng tổ chức tiệc thôi nôi cho con mình hoặc bạn đang lo lắng chuẩn bị. Tuy vậy, chúng tôi chắc chắn rằng ít có cha mẹ nào hiểu rõ tiệc thôi nôi là gì?

Thôi nôi là một phong tục tập quán lâu đời của người việt, “thôi nôi” tức là trẻ khi đủ 12 tháng tuổi sẽ không nằm nôi nữa và lễ thôi nôi cũng nhằm cảm ơn các bà mụn đã nặn ra đứa bé. Có thể tùy vào vùng miền mà người ta có thể có đồ lễ và cách cúng khác nhau.

Đây là một phong tục tập quán tốt đẹp của người Việt nam không những để tạ ơn các bà mụ mà còn tạ ơn trời phật đã trở che cho đứa bé và đồng thời cũng cầu xin sự an lành, bình yên cho đứa bé.

Khi đã hiểu rõ như vậy, chúng ta thấy tiệc thôi nôi có 2 phần chính quan trọng như nhau, đó là: phần lễ và phần tiệc.

Phần lễ menu24h đã đề cập trong bài viết….. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến phần tiệc để giúp các bậc cha mẹ tổ chức cho con mình một buổi tiệc trọn vẹn nhất.

Lướt qua các diễn đàn, menu24h thấy các bậc cha mẹ có những lo lắng chung như:

“Mình search sơ sơ trên mạng thì thấy có mẹ đặt nhà hàng kiểu quá hoành tráng hoặc không thi làm tại nhà sơ sài quá. Mình muốn xin góp ý làm sao có 1 tiệc nho nhỏ, số lượng khách chắc tầm dưới 50 khách, nhưng nhìn màu mè, hoa lá 1 chút”.

“Theo các mẹ thì tổ chức tiệc thôi nôi như thế nào vừa vui, vừa ý nghĩa vừa mời được 1 số bạn bè thân thiết của bố mẹ”

“Mình thì muốn tự làm cho con nhiều thứ quá. Chén ly, bàn ghế và nấu đồ ăn không xuể, mà giờ bận con nữa nên cũng không lăng xăng như lúc còn son nữa”

Có mẹ định đặt ở nhà hàng, nhưng tỏ vẻ không hài lòng:

“Mình định đặt ở nhà hàng nhưng ồn ào và không có không gian riêng tư cho bữa tiệc 50 người của mình nên mình không đặt.”

Hoặc có cha mẹ thì không có điều kiện kinh tế để tổ chức ở nhà hàng:

“Mình muốn tìm chỗ cho tiệc thôi nôi bé nhà mình. Chỗ nhỏ cho 4 – 5 bàn thôi. Không cần sang trọng lắm vì mình sợ đắt tiền. Chỉ cần lịch sự xinh xắn thôi”

Quý khách xem thêm tại đây.

Tiệc thôi nôi – nên tổ chức tại nhà
5 (100%) 2 votes
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT