Tips làm "mì hấp tam sơ" chuẩn nhà hàng

Tips làm "mì hấp tam sơ" chuẩn nhà hàng

Mì HẤP TAM SƠ

I. NGUYÊN LIỆU

- 1 kg mì sợi trứng hoặc mì sợi tươi
- 300g jambon
- 2 cà, 2 ớt, ngò
- 200g xương heo
- 300g tôm bạc thẻ to - 300g chả lụa 
- 1/4 con gà - 1 củ hành tây trắng
- 2 củ cà rốt - 1 củ cải trắng
- Bột năn: 1 muỗng xúp - Gia vị
🌞 Trộn vào mì gia vị:
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 3 muỗng xúp đường
- 1 muỗng cà phê muối bọt
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- Dầu ăn
- 1 muỗng xúp bột ngọt
- 1 muỗng xúp dầu mè
- 8 tép tỏi - 5 muỗng xúp xì dầu

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Mì: trụng qua nước sôi, dội lại nước lạnh để ráo.
- Tôm: lột vỏ, chẻ lưng chừa đuôi rửa sạch để ráo.
- Chả lụa: 1/2 thái sợi dài khoảng 5 - 7cm, ngang 0,5cm. 1/2 thái bản dài 5 - 7cm, ngang 2cm.
-  Jambon: giống như chả lụa.
- Gà: rửa sạch, ướp chút tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm để 15 phút cho thịt thấm chiên vàng. Nước lạnh xăm xắp mặt gà + chút xì dầu + đường, đậy nắp, rô ti gà vàng (có thể dùng nước dừa xiêm), xé sợi vừa ăn.
- Hành tây trắng: thái dọc làm 4 tỉa hoa lá xào sơ, nêm chút muối + bột ngọt.
- Cà: tỉa hoa.
- Ớt: 1 trái tỉa hoa, 1 trái thái mỏng xéo.
- Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa thái mỏng dày 0,3cm. Xào sơ nếm gia vị: tiêu + muối + bột ngọt.
- Củ cải trắng: giống cà rốt.
- Xương heo: cho chút muối + nước lạnh vào ngâm khoảng 15 phút xả sạch, vớt ra để ráo. Nấu 1 chén nước lèo.
- Bột năng: hòa chút nước lạnh làm nước xốt.
- Tỏi: bằm nhuyễn.
- Hỗn hợp xốc mì: Dầu phi tỏi băm đợi vàng cho vào chảo hỗn hợp: Tiêu + đường + bột ngọt + muối + dầu mè + dầu hào, xì dầu; đảo nhanh ta cho hỗn hợp thấm đều nhắc xuống trộn vào mì cho đều.
- Dầu phi tỏi băm cho jambon + chả lụa thái sợi vào xào sơ, nêm gia vị vừa ăn.
- Jambon + chả lụa thái bản xào sơ nêm gia vị vừa ăn.
- Dầu phi tỏi băm đợi vàng, cho tôm vào xào (lửa to) tôm chín đỏ nêm chút tiêu, bột ngọt + muối.

III. TRÌNH BÀY

🌞 Trộn 1/2 nhân vào mì: tôm + thịt gà + jambon + chả lụa + cà rốt + củ cải trắng, nêm vừa ăn. 1/2 còn lại trình bày xung quanh dĩa cho đẹp. Rải ngò xung quanh + cà + ớt tỉa hoa. Món này dùng với xì dầu và ớt xắt khoanh hoặc có thể rưới thêm chút nước xốt sền sệt.
🌞 Nước xốt
Dầu phi tỏi băm đợi vàng cho nước lèo + muối, đường + bột ngọt + xì dầu + bột năng hòa nước lạnh vào xốt sanh sánh. Nêm lại vừa ăn rắc thêm tiêu.

⏩ Xem thêm: Cách làm bún xào.

  • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
  • ☀ Tips làm "mì hấp tam sơ" chuẩn nhà hàng - Hai Thụy Catering
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
  • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
  • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
  • 0315444457 (MST)
  • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
  • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT

0868807780
Chọn cách thức liên lạc
Menu24h có thể giúp gì cho bạn?