Tổ chức tiệc buffet như thế nào cho đúng cách?

Tổ chức tiệc buffet như thế nào cho đúng cách?

CÁCH TỔ CHỨC MỘT BỮA TIÊC  BUFFET VÀ TIỆC TRÀ

A. TIỆC BUFFET CHO NHÓM ĐÔNG

Bạn sẽ xử lý ra sao khi mà trong một dịp chiêu đãi nào đó, số thực khách bạn định mời đến vượt quá số chỗ mà bạn có thể sắp xếp tại bàn tiệc? Thật là đơn giản: bạn có thể giải quyết vấn đề trên bằng cách dự trù tổ chức một bữa tiệc ăn đứng.
Một bữa tiệc đứng thành công luôn luôn phải tạo được sự thoải mái, tự nhiên và thú vị cho thực khách. Tuy nhiên, để đạt được sự thành công đó, bạn cần có một kế hoạch, một sự tổ chức đặc biệt chu đáo trước.
Nếu không gian cho phép, bạn hãy bố trí bàn tiệc nằm giữa phòng để các thực khách có thể đi vòng quanh bàn một cách thoải mái và lấy các món ăn một cách dễ dàng. Còn nếu không, bạn có thể đặt bàn tiệc cách xa vách tường một khoảng vừa đủ để bạn có thể đi lại thong thả phía sau bàn tiệc mà tiếp khách, châm thêm các món ăn...

Trong trường hợp bàn ăn khá rộng, sau khi sắp xếp các món ăn và trang trí bình hoa tươi giữa bàn rồi mà vẫn còn trống chỗ thì bạn có thể bố trí luôn việc phục vụ đồ uống cho thực khách. Nếu như trên bàn đã xếp đầy các món ăn, không còn chỗ nữa thì bạn nên sắp xếp các thức uống sang bên một chiếc xe đẩy hay một bàn nhỏ để cạnh đó. Trường hợp bàn ăn của bạn nhỏ thì cũng nên bày các thức uống qua một bàn riêng, cũng đặt gần bên.
Khi xếp đặt một bàn tiệc ăn đứng, bạn phải nhớ điều quan trọng là làm sao dể thực khách có thể tự phục vụ theo một trình tự hợp lý. Tại một đầu của bàn ăn, bạn sắp các dĩa bàn và món ăn chính. Các thức ăn khác, chẳng hạn như xà-lách, rau cải, bánh mì và nước chấm - đồ gia vị, thì được đặt gần mép bàn trong khoảng với tới dễ dàng, đồng thời có kèm theo đồ dùng để múc hoặc lấy các thức ăn đó. Bạn nên nhớ chừa khoảng trống gần các dĩa đựng món ăn để thực khách có thể đặt dĩa của họ xuống mà lấy thức ãn.

Khi số thực khách tương đối lớn, bạn có thể sắp xếp các dĩa bàn, thức ăn, muỗng nĩa và khăn ăn làm thành hai hàng trên bàn tiệc, mỗi hàng ở một bên mép bàn. Như vậy, thực khách khi vào bàn sẽ tự nhiên phân làm hai hướng, mỗi hướng đi dọc theo một bên mép bàn tiệc, và thực khách sẽ tự phục vụ lấy món ăn chính, rau cải, bánh mì bơ, nước chấm - gia vị và cuối cùng là lấy muỗng nĩa cùng khăn ăn.

Bạn lưu ý là nĩa, muỗng và khăn ăn luôn luôn được xếp ở đầu kia của bàn tiệc, vì chúng sẽ được lấy đi cuối cùng.

Bạn hãy cẩn thận duyệt qua từng món ăn trên thực đơn để biết chắc rằng chúng đã được chuẩn bị có thứ lớp rồi. Khi mà mọi công việc sắp xếp cho
bàn tiệc đã hoàn tất chu đáo rồi thì sự thành công của buổi chiêu đãi của bạn hẳn là tùy thuộc vào tài nấu nướng khéo léo của bạn rồi đấy.
+ Trong hình (1): bạn thấy thực khách sẽ tiến đến đầu bàn nơi đã xếp sẵn các dĩa bàn ăn, và họ sẽ khởi sự nhập tiệc từ điểm này. Thực khách sẽ tự nhiên lấy dĩa rồi dùng muỗng nĩa để sẵn bên mâm đựng món ăn chính, món này có thể là món thịt hầm (casserole), và lấy thức ăn vào dĩa của mình. Sau đó họ sẽ tiến dọc theo mép bàn ăn, như chiều mũi tên trong hình, lần lượt lấy các món ăn rồi sau rốt mới tới cuối bàn lấy muỗng nĩa và khăn ăn để dùng riêng. Bàn tiệc rộng nên thức uống cũng được bày chung. Và thực khách cứ đi cặp vòng quanh mép bàn mà lấy đầy đủ các món ăn, thức uống tùy thích một cách thoải mái.

Tổ chức tiệc buffet, tiêc trà như thế nào cho đúng cách?

HÌNH 1

+ Ở hình (2): trình bày bàn tiệc nhỏ hơn cho nên việc xếp đặt các dĩa thức ăn cũng gọn và đồ uống được bày qua một bàn riêng hoặc trên xe đẩy đặt sát bên bàn chính. Thực khách cũng khởi đầu từ đầu bàn nơi để dĩa và từ từ đi đến cuối bàn để lấy muỗng nĩa và khăn ăn, xong bước sang bàn thức uống.

Tổ chức tiệc buffet như thế nào cho đúng cách?

HÌNH 2

+ Với hình (3): bạn thấy thực khách sẽ đi cặp hai bên mép bàn ăn làm thành hai nhóm, và trên bàn tiệc thì các dĩa thức ăn và đồ dùng được xếp hai hàng như nhau.

Tổ chức tiệc buffet như thế nào cho đúng cách?

HÌNH 3

⏩ Xem tiếp theo: Cách tổ chức tiệc trà 

  • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
  • ☀ Tổ chức tiệc buffet như thế nào cho đúng cách? - Hai Thụy Catering
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
  • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
  • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
  • 0315444457 (MST)
  • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
  • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT