Tổ chức tiệc outside - Menu24h
Tổ chức tiệc outside – Công ty tổ chức tiệc trọn gói Menu24h
Được tổ chức ngoài trời, tiệc outside có thể không gian mở tại một địa điểm mà bạn mong muốn mà không phải là nhà hàng (outside catering) là một loại hình dịch vụ khá phổ biến của các nhà hàng, các đơn vị tổ chức tiệc lưu động hay khách sạn – nhà hàng. Vậy bạn có biết tiệc outside là gì? Cần phải lưu ý điều gì khi tổ chức tiệc outside? Hãy tìm hiểu điều này cùng Menu24h.
Tiệc outside là gì?
Là loại hình phục vụ tiệc tại địa điểm của khách hàng mà các khách sạn. Nhà hàng hay các công ty tổ chức ẩm thực lưu động nhận cung cấp. Tiệc outside có thể là liên hoan, hội nghị, khai trương, động thổ, tiệc hiếu. Tổ chức tiệc thôi nôi, tiệc đầy tháng, tiệc cưới… được cung cấp dưới hình thức tiệc bàn tròn set menu. Tiệc đứng buffet, tiệc cocktail, tiệc trà … Địa điểm tổ chức tiệc outside có thể là tư gia của khách, cơ quan, hội trường, khu đất trống hoặc thậm chí là vỉa hè hoặc khu sân vườn nào đó mà khách hàng lựa chọn, yêu cầu chỉ định.
Những lưu ý khi tổ chức tiệc outside
Trước khi cung cấp dịch vụ tiệc outside, với những địa điểm không thuộc khuôn viên khách sạn – nhà hàng. Nhân viên tư vấn của công ty tổ chức tiệc cần phải khảo sát mặt bằng hiện trường để xác định phương án tổ chức, tình trạng hậu cần (Khả năng cung cấp điện, nước, điều kiện lắp đặt hệ thống bếp, làm lạnh, nhà bạt), chi phí dự tính để tư vấn khách hàng…
Quy trình khảo sát địa điểm tổ chức như sau:
Phối hợp với sales outside hẹn khách khảo sát mặt bằng tổ chức tiệc.
Ghi lại kỹ càng địa chỉ tổ chức khoảng cách đến địa điểm chế biến món ăn của công ty.
Xác định mặt bằng có phù hợp với số lượng bàn, đối tượng khách, phương án dự phòng thời tiết.
Thỏa thuận chọn phông màu chủ đạo để setup cho phù hợp.
Tư vấn loại hình tiệc, cách setup
Căn cứ vào đối tượng khách của khách hàng là: Khách hàng VIP, nhân viên công ty, khách mời đám cưới… Mà nhân viên tư vấn khách chọn hình thức tiệc phù hợp (tiệc bàn tròn, tiệc Buffet, tiệc cocktail, tiệc trà…).
Tùy theo loại hình tiệc mà lên phương án phục vụ cung cấp món ăn, thức uống sao cho phù hợp của buổi tiệc.
Trang trí chủ đề, backgroud, âm thanh. Ánh sáng thiết kế dàn dựng phù hợp với từng loại tiệc.
Thỏa thuận về thời gian setup, trình bày món ăn lên bàn.
Khu vực nấu ăn, lưu mẫu thực phẩm trước khi ký kết hợp đồng.
Sau khi đã đồng ý cung cấp dịch vụ tiệc outside, nhân viên được giao quản lý tiệc cần phải quan tâm đến những vấn đề sau:
Nhân sự phục vụ tiệc: bộ phận trang trí, âm thanh, ánh sáng, bếp, phục vụ, giám sát tiệc…
Chuẩn bị trang trí tiệc, âm thanh, ánh sáng.
Đóng gói và vận chuyển bàn ghế, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ tiệc.
Phương án dự phòng để xử lý những vấn đề phát sinh về: thời tiết, mất điện…
Đặc biệt một điều không thể thiếu là quản lý cần phải lên thông báo tiệc (function sheet). Và lập phiếu kiểm tra, giám sát (check list) thật cẩn thận để có sự phối hợp giữa các bộ phận, tránh những sai sót ảnh hưởng đến sự phàn nàn của khách hàng và uy tín của đơn vị tổ chức tiệc outside lưu động.
Fanpage facebook: https://facebook.com/Menu24h.vn
Xem thêm:
Khó có thể chối từ với những điều tốt nhất từ dịch vụ nấu tiệc chuyên nghiệp