Tổ chức tiệc trà như thế nào cho đúng cách?

Tổ chức tiệc trà như thế nào cho đúng cách?

B. TIỆC TRÀ

Một buổi tiệc trà thông thường là cách hay được dùng đến trong những dịp chiêu đãi có tính cách thân mật, dành cho số ít thân hữu. Nếu bữa tiệc tổ chức nhỏ thôi thì thức uống và các món ăn đơn giản có thể được bày trên một cái khay, một xe đẩy hay chiếc bàn nhỏ. Nếu không gian bị hạn chế, bạn có thể đặt thức ăn trên một chiếc bàn kế cận. sắp xếp lên khay hay bàn một bình trà, bình thủy nước nóng, kem và đường về bên phải của người sẽ phục vụ các món này để họ dễ dàng thao tác. Tách và dĩa lót tách, dĩa ăn, muỗng cà phê và khăn ăn cùng các đồ dùng khác nếu cần thêm sẽ được xếp bên trái người đứng phục vụ

 Nếu như chỉ có một ít khách tham dự thì gia chủ sẽ đảm nhận việc phục vụ này. Chỉ khi sắp vào tiệc thì bạn mới châm đầy bình thủy nước nóng và châm đầy bình trà mới. Rót trà ra tách, sau đó, nếu như khách yêu cầu bạn pha loãng trà ra với nước nóng trong bình thủy, rồi thêm đường, kem hoặc sữa và chanh. Hoặc là bạn sẽ mời khách tự thêm đường, kem và chanh tùy theo sở thícth. Nhưng chính bạn đích thân rót trà mời khách. Người phục vụ hay gia chủ chỉ đảm trách việc chăm lo thức uống cho khách, rồi sau đó khách sẽ tự dùng bánh trái hay các thức ăn khác.

Tổ chức tiệc trà như thế nào cho đúng cách?

Một buổi tiệc trà long trọng hơn thường được tổ chức khi gia chủ muốn bày tỏ lòng kính trọng với một nhân vật đặc biệt nào dó, hoặc khi có một sự kiện quan trọng. Các buổi tiệc trà long trọng hay tương đối long trọng thường được tổ chức vào buổi xế chiều.
Tùy theo số thực khách tham dự, một hoặc hai người bạn của gia chủ sẽ được mời phụ giúp việc chăm lo thức uống cho khách. Nhờ vậy gia chủ được rảnh tay phần nào để tiếp xúc xã giao với thực khách nhầm tạo không khí thân mật, tự nhiên trong bữa tiệc, đồng thời có thời giờ đi lại cung cấp thêm đồ ăn thức uống cho bàn phục vụ.

Bạn phải sắp xếp bàn tiệc cho phù hợp với số lượng khách và dịp đãi tiệc. Muỗng nĩa bằng kim loại bóng loáng cộng với tách dĩa bằng đồ sứ thanh tú, cùng thức ăn thơm ngon và một bình hoa xinh tươi trang trí giữa bàn, tất cả sẽ tạo cho bàn tiệc vẻ trang nhã mà trọng thể. Trong một buổi tiệc trà thông thường, thức uống được kéo xa khỏi vách tường để người chủ nhà có thể bố trí phục vụ cả hai bên bàn tiệc. Bạn sắp xếp các dĩa đựng bánh trái y như nhau cho hai bên bàn tiệc. Một đầu bàn thì bạn bày nước trà và cà phê để giải khát, còn đầu kia là các loại thức uống khác. Như vậy những thực khách nào thích dùng trà hay cà phê thì có thể tự phục vụ ở một mé bàn tiệc; trong khi đó những ai thích thưởng thức các thức uống khác thì đến mé đầu kia. Tất cả phải được tổ chức cho có thứ tự.

⏩ Xem thêm: Cách bố trí bàn ăn theo kiểu tây

  • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
  • ☀ Tổ chức tiệc trà như thế nào cho đúng cách? - Hai Thụy Catering
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
  • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
  • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
  • 0315444457 (MST)
  • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
  • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT

0868807780
Chọn cách thức liên lạc
Menu24h có thể giúp gì cho bạn?