MENU24H: Tổ chức tiệc cưới – Tiệc vu quy tại nhà

tổ chức tiệc vu quy
MENU24H: Tổ chức tiệc cưới – Tiệc vu quy tại nhà
5 (100%) 2 votes

Một trong những nghi lễ quan trọng trong phong tục cưới hỏi Việt Nam. Buổi lễ vu quy quan trọng như thế nào?

Trước khi đi vào những hình ảnh thực tế của buổi tiệc vu quy tai nhà mà chúng tôi đã thực hiện cho khách hàng, để hiểu sơ về dịch vụ của chúng tôi, kính mời bạn đọc tham khảo về nguồn gốc của tiệc vu quy truyền thống của cha ông ta từ xưa đến nay.

? “Lễ rước dâu: Đoàn rước dâu của nhà trai đi thành một đoàn, có cụ già cầm hương đi trước, cùng với người mang lễ vật (các quả hộp: trầu cau, rượu, bánh phu thê và nếu gia đình nhà trai có điều kiện thì lễ vật sẽ thêm các món khác – ví như nem chả, bánh kem,…). Nhà gái cho mời cụ già thắp hương vái trước bàn thờ rồi cùng ra đón đoàn nhà trai vào. Cô dâu cùng với chú rể lạy trước bàn thờ, trình với tổ tiên. Sau đó hai người cùng bưng trầu ra mời họ hàng. Cha mẹ (nhà gái) cô dâu tặng quà cho con gái mình. Có gia đình cũng lúc này bày cỗ bàn cho cả họ nhà gái chung vui. Khách nhà trai (như là các vị khách thông thường không có sự xuất hiện của các lễ nghi có sự tham gia của hai bên) cũng được mời vào cỗ với mục đích giới thiệu đôi bên rằng đây là nơi con gái họ làm dâu (ở Huế gọi đây là ngày Vu Quy tương đương Thành Hôn ở nhà trai, lễ Vu Quy này có thể diễn ra trước một ngày so với lễ Thành Hôn của nhà trai. Xin nói thêm là lễ Vu Quy là lễ cáo bái ở nhà gái để cô dâu ra đi lấy chồng xong đây là lễ mang tính chất nghi lễ cao không đòi hỏi cỗ bàn, nếu nhà gái có điều kiện thì tổ chức quy mô còn không thì thắp hương và từ biệt họ hàng nội ngoại). Sau đó là cả đoàn rời nhà gái, để đưa dâu về nhà chồng. Họ nhà gái chọn sẵn người đi theo cô gái, gọi là các cô phù dâu” (nguồn từ wikipedia.org).

Dưới đây là hình ảnh thực tế cho buổi tiệc vu quy tại nhà được Menu24h tổ chức, mời bạn đọc cùng xem.

Trang trí background cưới theo phong cách tối giản, tinh tế của Menu24h (ảnh: David Hai)

trang trí tiệc cưới trọn gói tại nhà

Trang trí bàn gallery (Ảnh: David Hai)

Bàn gallery cưới

Trang trí bàn gallery (Ảnh: David Hai)

Bàn gallery cưới handmade

Trang trí bàn gallery (Ảnh: David Hai)

bàn gallery tiệc cưới

Trang bàn gallery tiệc cưới (Ảnh: David Hai)

Ảnh chụp trước giờ tổ chức tiệc vu quy cùng cô dâu và chú rể

Thiết kế đèn điện và hoa tươi từ cổng vào trong nhà theo yêu cầu

Hoa tươi hai bên lối đi được tối giản theo phong cách handmade

Setup bàn ghế trước giờ tổ chức tiệc vu quy

Trên đây là một số hình ảnh thực tế cho một buổi tiệc vu quy (tiệc rước dâu tại nhà gái) được Menu24h tổng thể lại theo từng quy trình. 

Bạn đang có nhu cầu đặt tiệc tại nhà trọn gói thì hãy liên hệ với menu24h theo số hotline trên website hoặc theo các đường link dưới đây để được hiểu rõ hơn.

? Tổ chức tiệc cưới trọn gói Menu24h

? https://facebook.com/Menu24h.vn/

Trân trọng!

MENU24H: Tổ chức tiệc cưới – Tiệc vu quy tại nhà
5 (100%) 2 votes
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT