Tôm chiên dừa
Trong các buổi tiệc như tiệc thôi nôi. Bạn đã thưởng thức món làm từ tôm chiên dừa ?
Nguyên liệu:
300g tôm sú bóc vỏ chừa đuôi.
Nửa trái dừa bào sợi.
Mút phúc bồn tử, bột năng, dầu ăn, bột chiên giòn, giấm
Một số gia vị thông thường: muối, tiêu, đường, hạt nêm.
Cách làm:
Đầu tiên là ướp tôm. Cho vào 1/3 muỗng café hạt nêm. Trộn đều và để cho tôm được thấm.
Làm sốt: Bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho vào ½ chén nước, ½ chén mứt, 1 chén rưỡi giấm gạo, 1/3 muỗng café muối, ½ muỗng café hạt nêm.
Cuối cùng cho vào sốt một ít bột năng pha loãng. Để cho sốt sánh hơn.
Chiên tôm: Chuẩn bị chảo dầu và pha bột chiên giòn theo đúng hướng dẫn sử dụng.
Lăn tôm qua bột, rồi dùng dừa bọc tôm lại.
Mẹo của đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ: Dùng tay nắm nhẹ để dừa bá chặt vào tôm.
Khi dầu trong chảo nóng tới thì cho tôm vào chiên.
Chiên đến khi tôm vàng đều 2 mặt là được.
Khi nấu tiệc tại nhà, các bạn nhớ bày ra đĩa sao cho đẹp mắt. Tôm chiên dừa ăn kèm với sốt đã pha.