Tôm chiên hoành thánh

banner
5131 lượt

Có những món trong các buổi tiệc như tiệc thôi nôi rất hấp dẫn nhưng không khó để làm. Một trong đó là món tôm chiên hoành thánh.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

Tôm sú, da hoành thánh.

Hành lá, cà rốt, thịt xay, giò sống, bột gạo.

Các gia vị thông thường: dầu ăn, đường, tiêu, muối, hạt nêm, sốt mayonnaise.

Cách làm:

Cà rốt cắt sợi nhỏ. Đầu hành lá được đập dập và băm nhỏ dùng để ướp.

Sơ chế tôm: Lấy chỉ tôm, lột vỏ bỏ đầu nhưng chừa lại phần đuôi cho đẹp. Một chú ý là dùng dao hơi chẻ đôi phần dưới bụng tôm để dồn nhân vào.

Một chú từ đầu bếp của dịch vụ nấu ăn chúng tôi là: Phải để tôm thật ráo nước để cho nhân có độ dính và không bị rớt trong lúc chiên.

Ướp tôm với một ít tiêu, một ít hạt nêm và đảo đều.

Ướp đầu hành lá với thịt xay, giò sống cùng cà rốt cắt sợi. Nêm thêm một ít tiêu, 1 muỗng café đường, một ít muối và một ít hạt nêm. Trộn đều các nguyên liệu.

Với hoành thánh cũng được cắt sợi nhuyễn.

Với món tôm chiên hoành thánh này, sử dụng bột gạo để sau khi chiên món tôm sẽ giòn hơn.

Khuấy bột gạo với nước cho sệt sệt, không quá loãng.

Đầu tiên là dùng phần nhân đã thấm gia vị nhét vào dưới bụng tôm. Lăn qua bột gạo rồi phủ hoành thánh xung quanh.

Chuẩn bị chảo dầu, khi dầu nóng thì cho tôm vào chiên.

Nếu bạn nấu tiệc tại nhà, nhớ trang trí đĩa tôm cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn.