Tôm hấp rau củ
Một món ăn rất hay gặp trong các buổi tiệc thôi nôi không chỉ ngon mà còn nhiều dưỡng chất, đó là món tôm hấp rau củ.
Nguyên liệu:
250g tôm đã bóc vỏ.
100g bông cải xanh, 100g bông cải trắng, 100g bắp non, 100g bí đỏ.
Một ít thì là, cọng hành trắng, cà rốt băm, hành băm, tỏi băm, bột bắp.
Các gia vị thông thường như: muối, tiêu, hạt nêm và sốt mayonnaise.
Sơ chế:
Với bông cải thì rửa sạch và tách miếng vừa ăn. Còn bắp non vẫn giữ nguyên.
Bí đỏ thì cắt lát khoảng 2mm. Nhưng đừng cắt đứt và chỉ tạo 1 đường nứt để cho tôm vào.
Với thì là thì băm nhuyễn.
Cách làm:
Đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi có một sự chú ý là: trong món ăn này, chọn tôm đông lạnh sẽ giúp tôm giòn, món ăn trông hấp dẫn hơn.
Tôm sau khi mua về thì rả đông, đập dập rồi cho vào trong cối và giã nhuyễn. Cho đầu hành băm nhỏ vào và giã nhuyễn chung với phần tôm.
Nêm thêm vào tôm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, một ít tiêu, một ít đường và thì là vào quết chung.
Tiếp tục cho thêm cà rốt băm, tỏi băm, hành băm và trộn chung với hỗn hợp tôm.
Tiếp đến là cho hết phần rau củ vào chúng 1 cái tô, cho một ít hạt nêm và trộn đều.
Cuối cùng là dùng phần tôm bọc xung quanh các rau củ. Rắt một ít bột bắp lên trên phần thịt tôm lộ ra ngoài rau củ.
Chuẩn bị xửng hấp và hấp phần rau củ đã được bọc tôm.
Khi nấu tiệc tại nhà, với món ăn này các bạn chỉ cần hấp khoảng 5-7 phút vậy là món ăn đã hoàn thành. Không nên hấp quá lâu sẽ làm rau củ mất độ giòn.