Tôm hấp su hào

banner
11011 lượt

Trong các buổi tiệc thôi nôi, món tôm hấp bia đã quá quen thuộc. Sao bạn không thử món tôm hấp su hào?

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

200g tôm sú.

1 củ su hào khoảng 300g.

Hành lá, hành và tỏi băm.

Dầu ăn, sốt mayonnaise.

Các gia vị thông thường: muối, tiêu, hạt nêm.

Cách làm:

Cắt su hào thành những sợi dài. Hành lá cắt khúc.

Ướp su hào với: 1/3 muỗng café tiêu, 1 muỗng café hạt nêm. Trộn đều.

Đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ: Ướp gia vị vào su hào giúp su hào thấm vị và ngon hơn.

Chuẩn bị xửng hấp. Hấp tôm với su hào giúp tôm thêm ngọt và không bị khô.

Chuẩn bị 1 cái đĩa. Lót su hào dưới đấy đĩa., rắt lên trên một ít hành. Cho tôm vào. Tiếp tục cho 1 lớp su hào lên trên nữa. Và lại rắt hành lá lên trên.

Khi nước trong xửng hấp sôi, cho đĩa tôm vào.

Chuẩn bị chảo. Cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào để phi.

Khi tôm chín thì rưới hành tỏi phi lên đĩa tôm.

Vậy là món tôm hấp xu hào đã hoàn thành.

Khi nấu tiệc tại nhà, món này sẽ được ăn với sốt mayonnaise.