Cách nấu món tôm xào cải dầu cho người tiểu đường
TÔM XÀO CẢI DẦU
⚛ Nguyên liệu
- Tôm tươi: 50g
- Cải dầu: 20g
- Dầu thực vật: 9g
- Tương dầu: 5g
- Muối: 5g
- Rượu: 3g
- Hành: 2g
- Gừng: 2g
⚛ Cách làm
- Tôm rửa sạch, dùng rượu, bột, tương dầu trộn đều. Cải dầu rửa sạch thái thành đoạn, đun nóng dầu cho tôm vào đảo đều, lấy ra đĩa cho rau vào xào qua, cho thêm gia vị, tôm vào đun to lửa xào nhanh đến khi chín.
⚛ Công dụng
- Thích hợp cho người bị tiểu đường.
TÔM NÕN TƯƠI
⚛ Nguyên liệu
- Tôm nõn: 50g
- Dưa chuột: 250g
- Dầu thực vật: 9g
- Tương dầu: 5g
- Muối: 5g
- Rượu: 5g
- Hành: 4g
- Gừng: 2g
⚛ Cách làm
- Dưa chuột rửa sạch thái nhỏ, tôm nõn rửa sạch, dùng rượu, tương dầu trộn đều. Đun nóng chảo cho dầu vào khi dầu nóng cho tôm vào đảo đều, múc ra bát cho dưa chuột vào xào qua cho thêm gia vị, tôm vào dùng lửa to xào nhanh tay đến khi chín.
⚛ Công dụng
- Thích hợp cho người bị tiểu đường.
⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường ( Tiếp theo)