tôm nõn nướng xiên

tôm nõn nướng xiên-menu24h.vn
tôm nõn nướng xiên
4.7 (93.33%) 3 votes

Tôm nướng xiên là một món ăn mà các bé yêu nhà bạn rất thích, ngày hôm nay dịch vụ nấu ăn menu24h.vn mong muốn gởi đến các bà mẹ ông bố hãy tự làm cho bé yêu nhà mình thưởng thức nhé!

Cách làm từ việc chuẩn bị nguyên liệu cho đến cách làm hướng dẫn đều được dịch vụ nấu ăn menu24h.vn chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng chỉ cần mọi người cùng với chúng tôi xuống bếp nhé!

tôm nõn nướng xiên-menu24h.vn

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện làm tôm nướng xiên đơn giản mà ngon và hấp dẫn, quý vị cần chuẩn bị những nguyên liệu làm tôm nướng xiên dưới đây theo cách của chúng tôi:

– Tôm nõn(tôm bóc vỏ)
– Nước sốt cà chua, dầu mè, chang, tỏi, tiêu
– Gia vị: đường, hạt nêm.

Chuẩn bị xong xuôi thì cùng dịch vụ nấu tiệc chúng tôi bắt đầu làm nhé

Bước thứ nhất: Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về: Cách lựa chọn, mua tôm nõn có trong siêu thị sẵn hoặc tôm tươi về bóc vỏ rửa sạch cũng được, nếu mua tôm tươi bạn chọn tôm còn sống hoặc nếu ướp đá thì chọn con tôm cứng, mình và đầu dính liền nhau. nếu mua tôm to được thì càng tốt, vì tôm to thịt mềm, sau khi bóc vỏ tôm thì để ráo

Nước sốt để ướp tôm: Pha 1 thìa ăn cơm nước sốt cà chua và 1 muỗng dầu mè (dầu ăn), 1 muỗng cà phê đường, tiêu xay, ít thôi nhé chứ bé ăn cay là không được nhé, chanh tươi lấy nước, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều nước sốt lên rồi cho tôm vào ướp khoảng 10 phút, tôm bóc vỏ rồi nên cũng nhanh thấm gia vị.

 

Bước thứ hai: Mua xiên que về mua loại xiên nhỏ xiên con tôm vào với nhau, sau khi xiên tôm hết dùng nước sốt quét lên tôm sau đó dùng khay nướng bằng ga hoặc nướng bằng than cũng được, nướng cho tôm chuyển sang màu vàng, mùi thơm là được, không nên nướng quá chín tôm sẽ bị dai vì mất nước, tôm sẽ không bị ngọt thịt nữa.

Như vậy thì ngồi chờ chín nữa là xong rồi, chuẩn bị rau ăn kèm hoặc ăn không cũng được, thịt tôm sau khi nướng với mùi thơm ngọt ngất của gia vị, kiểu này chắc bé nhà bạn thích lắm đấy nhé.

Cuối cùng đơn vị đặt tiệc tại nhà menu24h.vn chúc quý vị và các bạn thành công với món tôm nướng muối ớt này nhé, món này ngon lắm đấy

tôm nõn nướng xiên
4.7 (93.33%) 3 votes
Thuộc chủ đề:
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT