Cách làm "tôm tứ vị" chuẩn nhà hàng
TÔM TỨ VỊ
I. NGUYÊN LIỆU
- 16 con tôm bạc thẻ to
- 100g giò sống
- 300g tôm
- 100g thịt nạc dăm
- Ngò, 3 trái cà, 2 trái ớt
* Bột giòn
- 1 lòng đỏ hột gà + 200g bột năng +100g bột mì + nước lạnh + tiêu + muối + bột ngọt
- Xà lách Đà Lạt, dưa chua, kiệu
- Gia vị: Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu mè
- Sốt chua ngọt
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Tôm: Lột vỏ, chẻ lưng, chà muối rửa sạch để thật ráo ướp tôm: Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi phi + dầu mè để tôm thấm 15 phút.
- Cá thác lác: Nêm tiêu + bột ngọt đánh cho dai với nước muối.
- Thịt nạc dăm: Băm nhuyễn.
- Tôm: Lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô đập dập quết dai + tiêu + bột ngọt.
- Cà, ớt: Tỉa hoa.
2. Chế biến
- Trộn chung: Tôm + giò sống quết lại cho lòng trắng hột vịt vào quết cho dai + cá + thịt nạc dăm + gia vị, chia số nhân bằng số tôm, ém nhân vào tôm, chừa đuôi lại, đem hấp sơ 15 phút nhúng qua bột giòn, đem chiên vàng.
3. Trình bày
- Xếp tôm xung quanh xà lách soong hoặc xà lách Đà Lạt, xen kẽ ngò, cà, ớt.
- Món này dùng với sốt chua ngọt, dưa chua + kiệu + xì dầu + ớt xắt khoanh.
🌟 Xem tiếp: Cách làm tôm xiên bông cải