Tôm viên tuyết hoa
Một món ăn không chỉ người lớn mà các bé cũng rất thích trong buổi tiệc thôi nôi, đó là món tôm viên tuyết hoa.
Nguyên liệu:
300g tôm sú tươi bóc vỏ.
Giò sống 100g.
Bánh mì sandwich cắt hạt lựu, trứng cút luộc
Đầu hành lá băm, cọng ngò rí băm, ớt sừng băm, tương ớt
Dầu ăn, sốt mayonnaise, bột chiên giòn.
Các gia vị thông thường: muối, tiêu, đường, hạt nêm.
Cách làm:
Bánh mì sandwich sau khi cắt hạt lựu, bỏ vào chảo rang cho hơi vàng.
Đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi có một chú ý, trong món ăn này, chọn tôm sú tươi để món ăn có độ dai, giòn và màu hồng tự nhiên. Đập dập và băm sơ phần tôm.
Ướp tôm với: 1 muỗng canh đầu hành lá băm, ½ muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café tiêu, 1 muỗng café cọng ngò rí băm, 1 muỗng canh ớt sừng băm, 2 muỗng canh bánh mì. Trộn chung giò sống vào.
Nước sốt gồm: 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng tương ớt, một ít ngò rí băm. Trộn đều.
Dùng tôm bao bọc quanh trứng cút. Lăn qua bánh mì và bắt đầu chiên những viên tôm này trong chảo dầu nóng.
Trứng cút cũng đã chín. Vì thế, chỉ cần chiên những viên tôm 2-3 phút cho vàng là tôm đã chín.
Khi bạn nấu tiệc tại nhà, trang trí với một ít rau để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn. Tôm viên tuyết hoa ăn kèm với sốt đã pha.