Top thức ăn chữa bệnh tiểu đường mà bạn cần biết

Top thức ăn chữa bệnh tiểu đường mà bạn cần biết

THỰC PHẨM CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

✅ NHÂN SÂM

Thuộc họ ngũ gia, dùng phần rễ cây. Nhân sâm tính ôn, vị ngọt đắng. Công dụng đại bổ nguyên khí, bổ tỳ ích phế, tạo nước bọt chống khát. Trong nhân sâm có tới hơn 30 chất glucoxit khác nhau. Nhân sâm ảnh hưởng rõ rệt tới trao đổi chất đường của cơ thể, điều chỉnh lượng đường bất bình thường trong máu, nhưng không có ảnh hưởng rõ ràng đối với lượng đường trong máu bình thường. Tính chất nhân sâm có tác dụng giải phóng insulin, hạ đường trong máu. Nếu cùng cho một người bình thường và một người bị tiêu đường uống một lần 3 - 6g bột hồng sâm thì đường trong máu có xu thế hạ thấp. Dùng nhân sâm phối hợp với địa hoàng khô có thể giảm nhẹ triệu chứng lâm sàng của người bị tiểu đường, cải thiện tình trạng thần kinh và sức khoẻ. Người bệnh có rất nhiều cách dùng nhân sâm, có thể nướng trên lửa, nấu cao, nấu cháo ăn, pha nước uống thay chè hoặc chế thành thuốc uống, thuốc tiêm... Nếu dùng nhân sâm trong thời gian dài thì nên dùng lượng ít. Đặc biệt là người già bị tiểu đường ngày dùng không quá 1g, cứ 10 ngày là một đợt, dùng một đợt xong thì nghỉ 7-10 ngày mới dùng một đợt mới.

Top thức ăn chữa bệnh tiểu đường mà bạn cần biết

 

✅ HOÀNG KỲ

Có công hiệu trợ tim rõ rệt, ngoài ra nó còn có tác dụng làm tăng cơ tim với những người khoẻ mạnh bình thường. Còn đối với những bệnh nhân do tim bị trúng độc hay tim quá mệt mỏi thì tác dụng trợ tim càng rõ rệt hơn. Bên cạnh đó, loại thảo dược này còn có tác dụng bảo vệ gan, ngăn ngừa giảm đường do gan, thúc đẩy tế bào gan tái sinh và có tác dụng giãn áp lực, có thể làm giảm mạch máu vành tim và đầu mạch máu toàn thân, cải thiện tuần hoàn mạch máu da và tình hình dinh dưỡng, có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu.

Top thức ăn chữa bệnh tiểu đường mà bạn cần biết

✅ PHỤC LINH

Có tác dụng lợi tiểu, trấn tĩnh giảm đau, tăng cường bài tiết các chất điện giải như: kali, natri, clo... có thể là kết quả hấp thụ mạnh của mạch máu nhỏ thận đã bị khống chế. Phục linh có tác dụng giảm thấp lượng đường trong máu.

Top thức ăn chữa bệnh tiểu đường mà bạn cần biết

✅ HOÀNG LIÊN

Thân rễ của nó có nhiều loại kiềm sinh vật, thành phần chủ yếu là kiềm. Hoàng liên có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, chống vi trùng. Tác dụng kháng khuẩn rất rõ rệt, hiệu quả cao, giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Hoàng liên có tác dụng làm giảm đường máu, cơ chế giảm đường máu là không hạn chế heparin hoặc thúc đẩy các tổ chức bên ngoài lên men tách ra, tác dụng tăng kích thích tố gluco có liên quan đến giảm đường trong máu, có thể thúc đẩy tế bào insulin B tái sinh và phục hồi chức năng. Đồng thời hoàng liên còn giảm áp, giảm mỡ máu, chống viêm nhiễm. Nó có tác dụng lớn trong việc ngăn chặn hình thành các chứng bệnh bội nhiễm của bệnh tiểu đường, chống tích tụ tiểu cầu, có lợi cho việc cải thiện tình trạng ngưng đọng máu bất thường ở người bệnh tiểu đường.

Top thức ăn chữa bệnh tiểu đường mà bạn cần biết

⏩ Xem tiếp: Những thực phẩm chữa bệnh tiểu đường ( Tiếp theo)

  • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
  • ☀ Top thức ăn chữa bệnh tiểu đường mà bạn cần biết - Hai Thụy Catering
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
  • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
  • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
  • 0315444457 (MST)
  • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
  • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT

0868807780
Chọn cách thức liên lạc
Menu24h có thể giúp gì cho bạn?