Trứng cuộn ngũ sắc
Có một món khai vị trong các buổi tiệc thôi nôi, không chỉ ngon mà đầy màu sắc chỉ với cái tên. Đó là món trứng cuộn ngũ sắc.
Nguyên liệu:
Dưa leo, cà rốt, đậu ve, xúc xích, trứng gà.
Tương ớt, rau xà lách để trang trí.
Cách làm:
Đậu 2 quả trứng vào chén. Nêm thêm một chút bột nêm, tiêu. Rồi khuấy đều.
Mỗi khi phục vụ các khách hàng người miền tây. Dịch vụ nấu ăn chúng tôi thường nêm thêm một ít đường để món ăn ngọt hơn một chút.
Với bạn nào chưa quen tay. Có thể thêm một chút bột năng vào phần trứng để trứng được dai hơn.
Chiên trứng:
Dầu nóng trên chảo.
Đổ trứng vào trong chảo và chiên. Chú ý là trải mỏng phần trứng ra để có một miếng trứng lớn và mỏng.
Với đậu ve thì chẻ đôi theo chiều dài của đậu.
Với cà rốt thì cắt thành sợi dài nhưng không quá nhỏ.
Cũng tương tự với dưa leo, xúc xích.
Bắt 1 nồi nước lên bếp. Cho một ít muối và nước. Khi nước sôi thì cho và rốt và đậu ve vào luộc.
Cuộn trứng:
Để cà rốt, đậu ve, dưa leo và xúc xích lên mặt trứng và tiến hành cuộn lại.
Cắt ra thành từng khúc.
Vậy là có thể thưởng thức được rồi.
Trưng bày:
Bày trứng ra đĩa với xà lách đã được xếp sẵn. Món này sẽ được ăn với tương ớt.
Trong các buổi nấu tiệc tại nhà, với một khoảng thời gian không lâu và cũng rất dễ làm chỉ cần các bạn khéo tay một chút đã có một món khai vị ngon và đẹp mắt cho buổi tiệc.
Chúc các bạn thành công.