Trứng cút bách hoa
Một trong nhứng món khai vị trong các buổi tiệc rất ngon, bổ dưỡng và chế biến nhanh với tên gọi rất đẹp đó là món trứng cút bách hoa.
Tham khảo dịch vụ:
⏩⏩ Đặt tiệc tại nhà Tp. HCM ⏩⏩ Nấu tiệc tại nhà cùng menu24h
➡ Nguyên liệu:
10 trứng cút.
100g tôm bạc thẻ bóc vỏ.
100g giò sống.
Hành lá, hành phi.
Một ít bột năng, cà rốt băm nhuyễn.
Các loại gia vị thông thường: dầu ăn, muối, đường, và bột chiên giòn.
➡ Chế biến:
Băm nhỏ phần cọng hành trắng. Xắt nhỏ phần hành lá.
Tôm bóc vỏ tôm, xẻ và bóc thật sạch phần chỉ đen trên lưng tôm.
Theo kinh nghiệm của dịch vụ nấu ăn chúng tôi.Tôm phải được lau cho thật khô. Để khi quết tôm sẽ dẻo và dính giúp nhân dai và ngon hơn.
Sau đó đập dập tôm, cho vào cối và dùng chày để quết tôm ra.
Sau khi quết xong, bỏ tôm vào tô và bỏ vào giò sống và trộn chung. Tiếp đến là ướp vào 1 muỗng canh đầu hành trắng đã băm nhỏ, 1 muỗng canh hành phi nêm thêm nửa muỗng cafe tiêu.
Trộn chung vào phần cà rốt băm nhuyễn và phần hành lá đã xắt nhỏ.
Tiếp tục trộn đều rồi tiến hành bọc quanh trứng cút.
Đầu tiên là tẩm bột năng quanh trứng cút. Lớp áo bột năng này sẽ giúp phần trứng cút và phần nhân kết dính dễ dàng hơn.
Tay thấm dầu, lấy một ít nhân vo tròn rồi ép dẹp ra. Đặt trứng cút ở giữa vào bọc lại.
Dùng 1 gói bột chiên giòn, lăn trúng cút qua bột vào cho vào chảo dầu đã nóng. Sau khi chiên vàng thì vớt trúng cút ra và cho vào giấy thấm dầu.
Chúc các bạn có một buổi nấu tiệc ở nhà thành công với món ăn này.