Công dụng trứng gà rán cho người tiểu đường ít ai biết
TRỨNG GÀ RÁN
⚛ Nguyên liệu
- Trứng gà: 5 quả
- Hành, gia vị, dầu thực vật vừa đủ
⚛ Cách làm
- Đập trứng gà vào bát, cho gia vị vào đánh đều. Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi đổ hành vào phi cho thơm sau đó đổ trứng vào rán chín là được.
⚛ Công dụng
- Bổ âm nhuận táo, mát thông họng, dưỡng vị tạo nước bọt. Thích hợp với người mắc bệnh tiểu đường.
RAU CẦN, HƯƠNG CÁN XÀO LƯƠN
⚛ Nguyên liệu
- Rau cần: 200g
- Hương cán: 50g
- Thịt lươn: 150g
- Hành, gừng, rượu, xì dầu
- Muối tinh, mì chính, nước dùng vừa đủ.
⚛ Cách dùng
- Rau cần bỏ lá bỏ rễ, rửa sạch thái khúc khoảng 4cm chần qua nước sôi. Hương cán rửa sạch thái chỉ. Thịt lươn thái chỉ. Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho lươn, hành, gừng vào đảo cho thật thơm và cho rượu vào đảo lên một lát. Đổ rau cần, hương cán vào đun to lửa xào thật nhanh, cuối cùng cho xì dầu, muối, mì chính rồi cho nước dùng vào đun to lửa lên một lát là được.
⚛ Công dụng
- Thanh nhiệt lợi thấp, bình gan hạ áp, hạ đường huyết, thích hợp với mọi loại bệnh tiểu đường, tốt nhất đối với người trung và cao tuổi bị tiểu đường mà âm hư dương phù, vị táo.
⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường ( Tiếp theo)