Trứng hấp tôm nấm
Trong các buổi tiệc thôi nôi. Thường phải có một vài món dành cho các bé và món trứng hấp tôm nấm thường làm cho các bé rất thích.
Nguyên liệu:
50g nấm rơm.
50g tôm sú lột vỏ.
½ củ cà rốt, hành lá, 3 quả trứng gà.
Hành tím băm, nước dùng gà, dầu mè.
Các gia vị thông thường: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm và nước tương.
Cách làm:
Sơ chế các nguyên liệu: phần nấm rơm cắt thành lát mỏng. Với cà rốt thì băm nhỏ ra. Hành lá cũng được cắt nhỏ.
Tôm cắt hạt lựu. Sau đó ướp tôm với 1/3 muỗng café tiêu, ¼ muỗng café đường, ½ muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng café bột ngọt và 1 muỗng café hành tím băm. Trộn đều các gia vị này với tôm.
Sau đó, đặt chảo lên bếp và cho dầu vào. Cho hành tím băm vào và phi vàng. Tiếp đó cho tôm vào.
Đảo đều cho phần tôm chín. Kế tiếp cho phần nấm rơm vào. Xào một chút thì cho hết phần cà rốt và hành lá băm vào chung. Đảo nhanh tay, cho thêm 1 muỗng café dầu mè rồi tắt bếp.
Theo các đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ: cho dầu mè vào cuối cùng để giữ nguyên hương vị của dầu mè và món ăn có hương vị độc đáo.
Tới phần cuối cùng, chuẩn bị xửng hấp.
Đánh đều 3 quả trứng, sau đó cho trứng vào tô tôm và nấm đã xào. Ướp thêm vào 1 muỗng café nước tương, 1/3 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng canh nước dùng gà.
Hấp trứng với lửa nhỏ để trứng mịn và không bị nổi xốp.
Khi nấu tiệc tại nhà, bạn nhớ lâu lâu phải giở nắp 1 lần để phần nước đọng trên nắp không rơi vào trứng.
Khi dọn ra bàn, bạn nhớ trang trí thêm một vài cọng ngò rí để món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt.