Bạn biết gì về ung thư nguyên phát và ung thư tái phát?

Bạn biết gì về ung thư nguyên phát và ung thư tái phát?

UNG THƯ NGUYÊN PHÁT VÀ UNG THƯ TÁI PHÁT

1. Ung thư nguyên phát.
Là những tế bào ở các cơ quan, tổ chức bình thường, dưới tác dụng lâu dài của các tác nhân gây ung thư cả bên trong và bên ngoài, dần dần sẽ phát triển đột biến thành tế bào ung thư, hình thành các khối tế bào ung thư. Và như vậy nó còn có tên khác là ung thu ác tính nguyên phát.
Loại ung thư này chiếm phần lớn trong cá: loại ung thư ác tính lâm sàng. Ngoài móng (chân và tay), lông ra còn lại tất cả các bộ phận, cơ quan cơ thể người đều có thể mắc bệnh ung thư nguyên phát này.

Bạn biết gì về ung thư nguyên phát và ung thư tái phát?

2. Ung thư tái phát.
Chỉ dạng ung thư nguyên phát sau khi được điều trị thuyên giảm thì những cơ quan, tổ chức đó lại phát sinh ung thư mới. Loại ung thư mới đó gọi là ung thư tái phát.
Nguyên nhân gây tái phát ung thư có rất nhiều trong đó tác nhân chủ yếu nhất là việc điều trị ung thư nguyên phát không triệt để. Ví dụ như khi phẫu thuật cắt không sạch khối u, dùng liệu pháp phóng xạ hoặc hóa chất không triệt để một số tế bào ung thư còn tồn tại. Hoặc dưới tác dụng của một số tác nhân gây bệnh khác, nó sẽ gây ra ung thư tái phát.
Ví dụ phụ nữ bị ung thư, sau khi được điều trị, cơ thể chưa phục hồi hoàn toàn đã mang thai ngay. Việc mang thai có ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần và thể lực người bệnh, làm thay đổi việc tiết các chất hormon trong người... Những điều đó đều làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, làm những tế bào ung thư còn sót lại tái phát triển.

Xem tiếp: Những nhóm người có nguy cơ mắc ung thư cao

  • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
  • ☀ Bạn biết gì về ung thư nguyên phát và ung thư tái phát? - Hai Thụy Catering
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
  • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
  • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
  • 0315444457 (MST)
  • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
  • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT

0868807780
Chọn cách thức liên lạc
Menu24h có thể giúp gì cho bạn?