Làm " vịt ba lê" chuẩn hương vị nhà hàng
VỊT BA LÊ
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 con vịt 1,5kg
- 1 củ hành tây
- 2 muỗng súp rượu thơm
- 1 chén nước lèo
- 1 muỗng súp bột năng
- 1 trái ớt Đà Lạt
- 1 miếng gừng
- 1 muỗng súp hắc xì dầu
- 1 muỗng súp kíp chấp
- 100g khoai tây (1 củ)
- Ngò, gia vị, cà, ớt
- 1 muỗng súp dầu mè
- 1 muỗng súp nước tương
- 1 củ cà rốt
- 4 trái cà chua
- 2 muỗng súp rượu đế
- 1 muỗng súp dầu hào
- 1 muỗng súp tương cà chua
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Vịt làm sạch chà gừng giã nhuyễn + rượu đế để 10 phút cho hết hôi lông, để ráo nước, ướp xì dầu + rượu thơm chung quanh con vịt. Đem chiên vàng.
- Ướp gia vị + dầu mè + rượu thơm + dầu hào + gừng xắt lát + nước lèo vào con vịt. Đem hấp chín.
- Khoai tây xắt hạt lựu xào sơ.
- Cà rốt xắt hạt lựu xào sơ.
- Ớt Đà Lạt xắt hạt lựu xào sơ.
- Hành tây xắt hạt lựu.
- Cà chua bỏ hột xắt hạt lựu.
2. Chế biến
- Bắc chảo dầu phi hành tỏi thơm để 1 muỗng súp gừng bằm + 1 muỗng cà phê ớt bằm + khoai + cà rốt + ớt + cà chua + hành tây xào đều cho chín + nước hấp vịt nêm gia vị + nước tương + kíp chấp + tương cà chua + bột năng hòa nước + dầu hào + dầu mè nhắc xuống.
3. Trình bày
- Chặt vịt ra từng miếng vừa ăn, xếp theo hình dáng vịt nằm, chế đồ xào lên mình vịt. Điểm ngò, cà, ớt tỉa hoa cho đẹp. Ăn nóng.
🍽 Xem tiếp: Cách làm vịt bó củi