VỊT NẤU ĐÔNG

VỊT NẤU ĐÔNG
5 (100%) 1 vote

Cùng menu24h vào bếp làm thử món vịt nấu đông, chấm nước mắm gừng, ăn rất ngon và lạ miệng.

VẬT LIỆU – THỰC HÀNH:

Vịt nấu đông

  • 1 con vịt khoảng 2-2,3kg làm sạch, róc bỏ xương, chỉ lấy nạc, mỡ, thịt và da. Sau khi pha thịt, cân riêng phần da và mỡ, rồi lấy cứ 1 phàn da mỡ + 2 phần thịt. Uớp thịt với 2 muỗng xúp nước gừng vắt + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu, để qua 30 phút.
  • Hầm riêng phần xương và đầu cổ cánh với 2,5 lít nước + 50 hành tây, lấy 2 lít nước dùng, lược qua rây vớt bỏ xác xương, hành.
  • Châm nước dùng vào thịt hầm nhỏ lửa cho đến khi thịt, da mỡ đều rục, khi thấy nước cạn, châm tiếp nước vào, khi thịt đã rục, nước còn sấp mặt thịt là được.
  • 150g măng tây hộp cắt khúc 1cm, để ráo.
  • Khi thịt đã được, trong khi còn đang nóng, trộn đều măng vào. Dùng vài chén nhỏ hoặc tô, rắc vào đáy tô hoặc chén ít tiêu bột, múc thịt vào, để nguội, cho vào tủ lạnh, thịt sẽ đông lại.

Nước mắm gừng

  • Tùy thích chấm nước mắm gừng thả ớt tươi cắt khoanh, ăn kèm củ cải ngâm giấm đường.
VỊT NẤU ĐÔNG
5 (100%) 1 vote
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT