Vịt nướng chao
HƯỚNG DẪN LÀM MÓN VỊT NƯỚNG CHAO THƠM NGON
Cùng tham khảo những hướng dẫn làm món vịt nướng chao thơm ngon nhé. Vị thơm đặc trưng của chao, quyện lẫn với thịt vịt ngọt, dùng làm món đãi bạn bè khi nhà có tiệc, vừa lạ miệng mà lại không quá phức tạp.
Nguyên liệu – Thực hành
500g nạc vịt, tùy thích lấy da hay không, cắt thành miếng dài cỡ ngón tay cái. Nếu muốn lấy phao câu còn hoi, cắt miếng chớp đuôi làm sao cho lòi phần hoi ra, cạo rửa sạch, rửa lại thịt với chút rượu trắng ngâm ít gừng dập giập, để ráo
Ướp trộn với vịt 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng nhỏ tiêu + muỗng xúp rượu gừng + 1 muỗng xúp hành tím băm + 4 miếng chao đánh nhuyễn với 4 muỗng xúp nước chao + 2 hoặc 3 muỗng xúp đường + 2 muỗng xúp dầu ăn. Để thịt qua 30 phút.
Chuẩn bị: xiên tre 20cm ngâm trong nước sạch.
Ít đậu bắp làm sạch, cắt khúc ngắn 3cm, trụng với dầu ăn.
Xiên mỗi xiên 1 hoặc 2 miếng thịt dọc theo chiều dài của xiên, chừa lại đầu xiên khoảng 2cm, nướng thịt chín đều trên lửa than. Khi thịt vừa chín, ghim vào mỗi đầu xiên 1 khúc đậu bắp, hơ qua lửa than cho đậu vừa xe lại là được.
Tùy thích dọn kèm chao pha loãng với đường, ớt sa tế…
Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong rồi đó. Bạn thấy cách thực hiện món nướng này có dễ dàng không. Chắc hẳn trong lúc này đây dù bạn chưa thưởng thức thì cũng đã cảm nhận một mùi thơm nức mũi, thật ngon và điệu nghệ đúng không nào. Từng miếng thịt vịt ngấm gia vị mang hương thơm đậm đà, thớ thịt mềm ngọt, không bị khô khiến cho ai ai thưởng thức món này cũng phải mê tít. Bạn có thích món trên không? Hãy lưu món ngon này vào sổ tay để đợi dịp trổ tài cho và nếu có thể bạn hãy vào bếp làm ngay cho cả gia đình vào cuối tuần này nhé.