Vịt tiềm cơm rượu

Vịt tiềm cơm rượu
4.6 (92%) 10 votes

Hôm nay menu24h chia sẽ cách nấu vịt tiềm cơm rượu

Trong những bài trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chế biến nhiều món ăn ngon từ thịt vịt, hôm nay dịch vụ nấu tiệc chúng tôi tiếp tục hướng dẫn bạn cách làm vịt tiềm cơm rượu thơm ngon và có chút hương vị của rượu nếp.

Vịt tiềm cơm rượu vừa đậm đà vừa có vị ngọt dịu đặc trưng, là món ăn ngon miệng mà bạn có thể đổi món cho cả gia đình vào dịp cuối tuần, gặp mặt bạn bè hoặc cho buổi tiệc tại nhà mình.

Vật liệu – thực hiện

– Chọn cơm rượu vừa ngấu, vị rượu ngọt chua nhẹ, thơm nồng, sử dung cả cơm lẫn rượu.

com-ruou

– 1kg vịt chặt miếng vừa ăn, tùy thích để da hay không. Ướp với 2 muỗng cà phê muối + 50g gừng cắt lát, để qua 1 giờ, xào sơ cho săn thịt, tắt bếp. Trong khi thịt còn nóng trộn đều vào 300g cơm rượu, để qua 1 giờ nữa. Châm thêm nước nóng vừa ngập mặt thịt, nấu nhỏ lửa cho đến kh thịt mềm, nước còn khoảng 2/3 thịt là vừa, nêm lại vừa ăn.Trước khi dọn, tùy thích châm thêm khoảng 100g cơm rượu.

vit-tiem-com-ruou-2

– Xác cơm rượu sẽ làm cho nước thịt sánh lại. Nếu nấu cả da nên vớt bỏ bớt mỡ.

– Ăn với xôi trắng hoặc bún tươi hay mì sợi kèm cải con

Lưu ý: Nếu dùng nước mắm trong món ăn này, hương vị sẽ giảm mùi của rượu.

Thật thơm ngon và hấp dẫn phải không các bạn? Thịt vịt mềm ngọt, thơm mùi của cơm rượu, nước dùng thanh béo thật kích thích vị giác của người thưởng thức. Mình chắc chắn rằng các thành viên trong gia đình bạn sẽ không thể cưỡng nổi khi thấy món ăn này. Vậy đừng chờ nữa, các bạn mau vào bếp với menu24h và nấu ngay món vịt tiềm cơm rượu nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn và có một bữa ăn thật ngon miệng.

Vịt tiềm cơm rượu
4.6 (92%) 10 votes
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT