Công thức nấu vỏ dưa hấu ngon cho người tiểu đường
CANH VỎ DƯA HẤU
⚛ Nguyên liệu
- Cùi trắng dưa hấu: 300g
⚛ Cách làm
- Dưa hấu rửa thật sạch, gọt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, bổ ra gọt bỏ phần thịt dưa đỏ hồng. Chỉ lấy phần trắng ở ngoài mang thái mỏng, cho vào nồi đất cùng 2 lít nước đun lửa vừa trong 30 phút là được.
- Chia ra uống 2 lần sáng và tối.
⚛ Công dụng
- Thanh nhiệt, tạo nước bọt, chống khát, hạ đường huyết. Thích hợp với mọi dạng bệnh tiểu đường, nhất là những người bệnh trung, cao tuổi kèm chứng táo nhiệt, dạ dày nóng, tổn thương phổi.
CANH RAU MUỐNG, RÂU NGÔ
⚛ Nguyên liệu
- Rau muống: 150g
- Râu ngô: 50g
⚛ Cách làm
- Rau muống rửa sạch thái đoạn ngắn, râu ngô rửa sạch cũng thái ngắn. Cho hai thứ vào nồi đất và 2000ml nước đun nhỏ lửa trong 30 phút là được.
⚛ Công dụng
- Thanh nhiệt giải độc, tạo nước bọt chống khát, hạ đường huyết, hạ huyết áp. Thích hợp với mọi dạng bệnh tiểu đường nhất là với người trung và cao tuổi bị tiểu đường kèm theo chứng táo nhiệt, phổi thương tổn, dạ dày nóng, cao huyết áp thì càng công hiệu hơn.
⏩ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường ( Tiếp theo)