xà lách tôm gà khai vị menu24h
Xà lách có vị ngọt đắng, tính mát và có tác dụng giải nhiệt, lọc máu, nó kích thích các tuyến tiêu hóa do đó xà lách hay được sử dụng trong các món ăn khai vị.
Ngoài ra, xà lách cung cấp các chất khoáng và nhiều lợi ích khác cho cơ thể. Vì vậy, lựa chọn xà lách trong bữa ăn cũng khá hợp lý.Có thể nhiều bạn còn chưa biết nhưng ngoài việc được sử dụng để ăn sống trực tiếp, nó còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Chính vị ngòn ngọt, hơi ngăm ngăm đắng của rau xà lách đã tạo nên sức hấp dẫn cho mỗi món ăn.
Món xà lách tôm gà khai vị menu24h không chỉ tươi ngon và rất dễ thưởng thức, đảm bảo ai cũng thích.
Nguyên liệu:
+ 60g miến
+ 1 trái dưa leo
+ 1 cây xà lách dúm
+ 50g tôm nhỏ
+ 50g thịt ức gà
+1 cọng hành lá.
Nước xốt:
+ 2 muỗng canh bơ đậu phộng.
+ 1 muỗng cà phê gừng bằm nhuyễn.
+ 1 muỗng canh hành lá thái nhuyễn.
+ 2 tép tỏi bằm nhuyễn.
+ 1 muỗng canh nước tương.
+ 1/3 chén nước dùng
+ 1 muỗng cà phê đường.
+ 1 muỗng cà phê dầu mè.
+ 1 muỗng cà phê sa tế.
+ 1 muỗng cà phê giấm gạo.
Thực hiện:
+ Tôm: Hấp chín, bóc vỏ.
+ Miến: ngâm nước, sau đó trụng nước sôi khoảng 2 phút cho miến nở, xả nước lại rồi vớt ra, để ráo.
+ Dưa leo, xà lách: Thái sợi nhuyễn. Chừa lại vài lá xà lách để trang trí.
+ Thịt gà: Luộc chín, xé nhỏ.
+ Hành lá: Thái nhỏ.
+ Xếp các lá xà lách quanh đĩa, gắp miến vào giữa, kế đến lần lượt cho xà lách thái sợi, dưa leo thái sợi, thịt gà, tôm. Sau cùng, rải một ít hành lá lên mặt.
+ Trộn đều các nguyên liệu làm nước xốt, rưới lên đĩa xà lách trước khi dùng.
Như vậy là chúng ta đã có được một món ngon xà lách tôm gà khai vị menu24h để góp vào thực đơn tiệc đãi khách cực kỳ hấp dẫn rồi đấy nhé!