Xà lách vi cá đuối công thức nấu ngon

banner
3935 lượt

XÀ LÁCH VI CÁ ĐUỐI

I. NGUYÊN LIỆU

- 2 vi cá đuối tươi 700 - 800g
- Tỏi xắt mỏng, muối, tiêu
- Nước luộc: 1/2 lít nước, 1 cốc rượu trắng (hoặc nước 2 trái chanh)
- Củ hành, ngò tây, 4 tép tỏi, 1 củ cà rốt xắt mỏng
- Nước xốt
- 3 muỗng canh dầu ăn - 2 muỗng cà phê mù tạt loại mạnh
- 2 muỗng cà phê giấm chua

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Chuẩn bị nước luộc trong một cái soong, bỏ tất cả gia vị nói trên vào nước lạnh (ngoại trừ cốc rượu trắng) đun sôi trong 20 phút. Sau đó đổ rượu vào.

2. Chế biến
- Luộc vi cá đuối để sôi trong 10 phút. Gắp vi cá ra ngoài để nguội, xé ra hình rẽ quạt đặt ra dĩa lớn. Rưới nước xốt lên vi cá, rắc tỏi xắt mỏng và tiêu lên.
- Nên nhớ cá đuối là loại mềm có nhiều thịt, rất thích hợp với người có bộ tiêu hóa yếu.

3. Trình bày
- Có thể ăn chung với rau atisô trộn giấm. Trong atisô có loại axít hữu cơ kích thích hoạt động của túi mật. Dầu ôliu cũng có đặc tính đó. Nên chọn dầu mới ép vì có mùi thơm hơn. 

⏩ Xem tiếp: Cách làm cà trộn sốt tôm luộc