Mách bạn cách nấu xúp hành tây kiểu Pháp chuẩn bị, thơm ngon hấp dẫn
MÁCH BẠN CÁCH NẤU XÚP HÀNH TÂY KIỂU PHÁP CHUẨN VỊ, THƠM NGON HẤP DẪN
Xúp hành kiểu Pháp là một loại món xúp được nấu từ hành tây cho cháy thành caramen, thưởng thức cùng với bánh mì nướng phô mai. Nếu bạn lỡ mê say món xúp tuyệt vời này ở nhà hàng Âu nào đó và tìm công thức để chế biến cho gia đình mình thưởng thức thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ cách nấu đơn giản chuẩn vị mà Menu24h chia sẻ trong bài viết này.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu xúp hành tây kiểu Pháp ngon đến lạ
- Hành tây 1kg
- Ngò tây 50g
- Lá thơm (nguyệt quế) 2 lá
- Cỏ xạ hương 3 cây
- Rượu vang
- Bánh mì baguette 1/2 ổ
- Phô mai cheddar (loại cứng) 50g
- Bột mì 1/2 M
- Muối, đường, bơ lạt, bột ớt, bơ lạt, tiêu đen đã đập dập
- Hạt nêm
Với nguyên liệu hành tây, các bạn có thể sử dụng hành trắng hay hành tím đều được. Tuy nhiên cần lựa chọn kỹ càng, tránh các củ hành để lâu, mọc mầm, có đốm đen hay bị xanh, nên chọn những củ hành tươi mới.
Món xúp hành tây kiểu Pháp sẽ dậy vị ngon hảo hạng khi được kết hợp với rượu, và có thể cho vào bất kì loại rượu mạnh nào. Nhưng sự lựa chọn hoàn hảo nhất là dùng rượu vang bởi chúng có vị ngọt và làm đậm đà cho món xúp hơn. Và sự thật thú vị là, dù sử dụng loại rượu nào thì nồng độ cồn cũng sẽ bốc hơi trong quá trình nấy, do đó món xúp này không chỉ dành cho người lớn mà còn là món ngon an toàn cho cả trẻ nhỏ.
Các bước thực hiện món xúp hành tây kiểu Pháp
1. Sơ chế
- Hành tây cắt đôi cắt sợi dày 2 ly. Bánh mì cắt lát dày 1.5cm. Phô mai tiến hành bào sợi.
- Chuẩn bị túi gia vị bao gồm: 3 cây cỏ xạ hương 5 cọng ngò tây, 2 lá thơm và 1/2m tiêu đen.
2. Thực hiện
- Đun bơ trong chảo cho chảy ra, để hành tây vào chảo và xào nhỏ lửa tới khi vàng nâu thì thêm vào 2M rượu vang trắng. Rây bột mì vào chảo và tiến hành xào với hành tây, nhớ đảo đều tay món ăn chín đều. Thêm 1 lít nước, cho túi gia vị vào, nêm 1M hạt nêm, 1/2m đường và 1m muối, nấu nhỏ lửa 20’ cho hành tây nở mềm, vớt bọt trong khi nấu.
- Bật lò nướng lửa trên nóng lên, đặt bánh mì vào nướng vàng ở 1 mặt, đợi một lúc cho phô mai bào sợi lên mặt bánh mì chưa được nướng, đút lò nướng cho phô mai tan chảy, sau đó lấy bánh mì ra và xếp trên dĩa.
3. Cách dùng
- Múc xúp hành ra bát, đặt bánh mì phô mai lên trên, rắc ít hành, một ít bột ớt thưởng thức để cảm nhận hương vị tuyệt vời của món Âu hảo hạng này.
Một vài lưu ý khi chế biến món xúp hành tây kiểu Pháp
- Khi xào nên cẩn thận không dùng lực mạnh làm nát hành tây để món ăn trông đẹp mắt và cảm nhận được vị hành khi dùng món.
- Nhớ để phô mai lên mặt bánh mì chưa nướng, vì như vậy phô mai mới tan chảy và bánh mì sẽ vàng đều đẹp mắt ở cả 2 mặt.
Như vậy là bạn đã nắm được công thức nấu xúp hành tây kiểu pháp để tự do thể hiện tài nấu nướng và gửi gắm thành ý của mình đến gia đình thông qua món ngon này rồi đấy. Món xúp hành có hương vị tuyệt hảo bởi sự kết hợp trên cả tuyệt vời của hành tây caramen, ăn kèm bánh mì nướng, tạo nên hương vị đầy mê hoặc và chiều vị giác mỹ mãn. Chúc gia đình bạn có những bữa ăn thịnh soạn ý nghĩa!
Xem thêm
✓ Đặt tiệc liên hoan công ty Novaland
✓ Đặt tiệc công ty tại Công ty Hoàng Kim
Liên hệ Menu24h facebook: https://www.facebook.com/Menu24h.vn/